Môn Văn Lớp: 8 1.kết thúc truyện cô bé bán diêm có phải là một kết thúc có hậu hay ko 2.tại sao nói chiếc lá cuối cùng cụ bơ men là một kiệt tác

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: 1.kết thúc truyện cô bé bán diêm có phải là một kết thúc có hậu hay ko
2.tại sao nói chiếc lá cuối cùng cụ bơ men là một kiệt tác No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Quinn 3 tháng 2022-01-30T02:24:41+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. 1. Cái kết của tác phẩm Cô bé bán diêm là một cái kết không có hậu. Nó không có hậu vì câu chuyện khép lại nhưng để trong lòng người đọc nỗi băn khoăn về tình người. Em bé ra đi trong sự băng giá của thời tiết và vô tâm của con người. Cái chết của em đã để lại trong lòng mỗi người sự ám ảnh, như một sự tố cáo, phê phán xã hội lạnh lùng, thờ ơ của con người và cũng là một thông điệp về sự chia sẻ tình yêu thương đối với những người xung quanh.

  2. Chiếc lá cuối cùng được xem là một kiệt tác của cụ Bơ men. Nó có ý nghãi trên cả phương diện nghệ thuật và tình người.  Xét trên phương diện nghệ thuật chiếc lá ấy rất sinh động và giống như thật đến mức con mắt họa sĩ của cả Giôn-xi và Xiu-đi đều không phát hiện ra. Cụ Bơ-men đã vẽ chiếc lá ấy với tất cả tài năng, tâm huyết của cả đời mình. Xét trên phương diện tình người thì cụ đã vẽ nó bởi tình yêu thương, bằng tấm lòng và cả mạng sống.  Chiếc lá là biểu tượng của sự sống, sức mạnh và giá trị to lớn của niềm hy vọng bất tử. Niềm hy vọng kì diệu của cuộc sống đã đem đến cho con người sức mạnh lớn lao để vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Chính chiếc lá ấy đã cứu sống được Giôn-xi. Nó chính là kiệt tác để đời với con người.

 2. Câu 1:

  – Kết thúc của truyện “Cô bé bán diêm ” không phải là một kết thúc có hậu . Bởi kết thúc câu chuyện là sự đối lập giữa cảnh đời vui vẻ và cái chết bi thảm của em bé bán diêm. … Và chỉ có cái chết mới giải thoát nỗi khổ của cuộc đời và hạnh phúc chỉ đến khi em chết đi “môi mỉm cười”.

  Câu 2:

  Có thểnóitrong truyện ngắn “Chiếc lá cuối cùng” của O. Hen-ri,chiếc lá cụ Bơ-menvẽ trên tườnglà một kiệt tác. … Nólà một kiệt táctrước hết bởi nó sinh động và giống như thật. Giống đến mức con mắt họa sĩ của cả Giôn-xi và Xiu-đi đều không phát hiện ra.

                 ~~ Chúc bạn học tốt~~

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )