Môn Văn Lớp: 8 1. Dựa vào hiểu biết của em về bài Hịch Tướng Sĩ, hãy viết đoạn văn nghị luận về lòng yêu nước trong thời điểm hiện nay ở nước ta. 2.”Việc n

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: 1. Dựa vào hiểu biết của em về bài Hịch Tướng Sĩ, hãy viết đoạn văn nghị luận về lòng yêu nước trong thời điểm hiện nay ở nước ta.
2.”Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân,
Quân điếu phạt trước lo trừ bạo
Như nước Đại Việt ta từ trước,
Vốn xưng nền văn hiến đã lâu.
Núi sông bờ cõi đã chia,
Phong tục Bắc Nam cũng khác.
Từ Triệu, Đinh, Lý, Trần bao đời xây nền độc lập,
Cùng Hán, Đường, Tống, Nguyên mỗi bên hùng cứ một
phương.
Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau.
Song hào kiệt thời nào cũng có.”
Từ quan điểm nhân nghĩa của tác giả, em hãy viết đoạn văn nghị luận bàn về tình yêu thương trong xã hội hiện nay.
3.”Ta thường tới bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa; chỉ căm tức chưa xả thịt, lột da, nuốt gan uống máu quân thù. Dẫu cho trăm thân này phơi ngoài nội cỏ, nghìn xác này gói trong da ngựa, ta cũng vui lòng”
Từ nội dung của đoạn văn trên em hãy viết đoạn văn nghị luận bàn về lòng dũng cảm của con người hiện nay.
Giúp tớ với ạ, tìm trên mạng cũng được nhưng mà đúng vào ạ, tại thứu 6 mình thi rồi mà còn mấy đoạn văn ở đề cương chưa làm xong ạ:< No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
2 tháng 2022-04-05T20:19:58+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. 1.

    Lòng yêu nước là tình cảm thiêng liêng và vô giá của con người. Nhờ thứ tình cảm ấy mà nhân dân ta đã trải qua biết bao sóng gió, thăng trầm, đã từng phải đối mặt với những kẻ thù mạnh nhất thế giới nhưng nhân dân ta chưa bao giờ nao núng. Tấm lòng yêu nước của vị chủ tướng Trần Quốc Tuấn cũng được thể hiện thật cảm động qua bài Hịch tướng sĩ. Hịch tướng sĩ  được Trần Quốc Tuấn viết vào khoảng trước cuộc kháng chiến chống quân Mông – Nguyên lần thứ hai (1285). Bài hịch là lời kêu gọi ý chí chiến đấu và sự thức tỉnh của tướng lĩnh và binh sĩ trước những hành động ngang ngược, bạo tàn của kẻ thù. Qua đó cũng thể hiện tình yêu nước nồng nàn và lòng căm thù giặc sâu sắc cùng ý chí chiến đấu quyết chiến, quyết thắng kẻ thù xâm lược của Trần Quốc Tuấn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )