Môn Văn Lớp: 7 vt đv ( từ 5-7) trình bày cảm nhận của em về bài thơ “sông núi nước nam” giúp em vs ạ

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: vt đv ( từ 5-7) trình bày cảm nhận của em về bài thơ “sông núi nước nam”
giúp em vs ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eloise 3 tháng 2022-02-18T07:12:22+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Khổ thơ cuối là nỗi nhớ quê hương được bộc lộ một cách chân thành, tha thiết của tác giả. Dù phải xa cách quê hương nhưng không vì đó mà làm mờ nhạt đi tình yêu quê hương trong ông, ngược lại ông “luôn tưởng nhớ”, đó là nỗi nhớ luôn thường trực và xuyên suốt trong lòng ông. Nỗi nhớ quê hương được thể hiện qua những cảnh vật quen thuộc.  Tác giả nhớ về “Màu nước xanh, cá bạc, chiếc buồm vôi”, đó là những hình ảnh quen thuộc, gắn liền với người dân miền biển. Đó còn là nỗi nhớ về khung cảnh sinh hoạt nơi làng chài quê mình. Dường như in đậm trong tâm trí nhad thơ là cảnh sinh hoạt đánh bắt cá của người dân quê hương, họ đang ngày đêm ra khơi đánh bắt với sự hăng say và tinh thần yêu lao động, lái những con thuyền vươn ra biển cả để làm nên những vụ cá bội thu. . Nối nhớ quê hương thiết tha bật ra thành những lời nói vô cùng giản dị: “Tôi thấy nhớ cái mùi nồng mặn quá”. Mùi nồng mặn ở đây chính là hương vị làng chài, là hương vị riêng đầy quyến rũ của quê hương được tác giả cảm nhận bằng tấm tình trung hiếu của người con xa quê. Đó là vẻ đẹp tươi sáng, khoẻ khoắn, mang hơi thở nồng ấm của lao động của sự sống, một tình yêu gắn bó, thuỷ  chung. Thật là 1 tình cảm tha thiết! Vậy nên hãy biết yêu quý trân trọng lấy quê hương của mình. 

  2. Qua bài thơ đã cho em cảm nhận rất sâu sắc về những lời nói đanh thép của dân tộc ta nêu cao ý chí không bao giờ bị quật đổ bởi quân thù dù có giặc gì đi nữa thì chúng ta chung một con tim , một dòng máu , màu da sẽ quyết chiến đến cùng để dành lại độc lập.Thật tự hào khi em là người Việt Nam.

    Sông núi nước Nam là bản Tuyên ngôn Độc lập đầu tiên khẳng định chủ quyền về lãnh thổ của đất nước và nêu cao ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền đó trước mọi kẻ thù xâm lược.

    End

    #Living legends#

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )