Môn Văn Lớp: 7 Viết thân bài cho bào văn giải thích “Thất bại là mẹ thành công” ko chép mạng.

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết thân bài cho bào văn giải thích “Thất bại là mẹ thành công” ko chép mạng. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lydia 1 tuần 2021-10-13T21:02:38+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1.      Trước hết, ta cần phải hiểu thế nào là thành công vvaf thế nào là thất bại. Thất bại là những lần vấp ngã, khó khăn trong công việc và cuộc sống. Là khi chúng ta không đạt được kết quả mà ta mong muốn. Còn thành công thì khác, trái ngược với thất bại, là lúc chúng ta đạt được những kết quả mà ta mong muốn. Là những công việc mà ta hoàn thành xuất xắc và được xã hội công nhận. Câu tục ngữ”Thất bại là mẹ thành công”khẳng định rằng thất bại là yếu tố quan trọng để tạo nên thành công.

         Vì sao thất bại lại là mẹ của thành công? Trong cuộc sống, đôi khi ai cũng gặp những thất bại, không phải 1 vài lần mà là nhiều lần. Thất bại không phải là kẻ thù mà đó chính là cơ hội để ta rèn luyện, vươn xa đến thành công trong sự nghiệp.

         Trong thực tế, có rất nhiều người đã trải qua thất bại, thậm chí là phá sản, để rồi mới thành công và được cả công chúng biết đến. Thô-mát Ê-đi-son đã trải qua 1000 lần thất bại trước khi chạm đến thành công khi chế tạo được bóng đèn dây tóc. Oan Đi-xnây từng bị nhà báo sa thải vì thiếu ý tưởng, ông cũng từng nếm mùi phá sản khá nhiều lần. Hay là nhà khoa học nổi tiếng Lu-i Pa-xtơ đã từng là học sinh trung bình nhưng với sự cố gắng không ngừng, ông đã trở thành người đặt nền móng đầu tiên cho ngành vi sinh vật học cận đại. Như vậy thất bại không phải đáng tự hào nhưng cũng không phải vô giá trị, nó để lại rất nhiều bài học.

         Có thể thấy được rằng thất bại càng lớn thì thành công là trái ngọt càng quý giá với những ai biết đứng dậy sau vấp ngã, biết rút kinh nghiệm từ những sai lầm mình mắc phải. Nếu một lần gặp những sai lầm, cần nên bình tĩnh, không nản chí, cần tìm ra nguyên nhân, vạch ra những mục tiêu, chiến lược rõ ràng. Nên nhớ rằng không ơhair thất bại nào cũng dẫn đến thành công nếu chúng ta thiếu tư duy, nhẫn nại. Niềm tin vào thành công cũng có chỗ dựa vào thực tế, nếu còn mù quáng thì ta sẽ liên tiếp gặp nhiều thất bại. Hãy lạc quan và mạnh mẽ để vượt qua khó khăn.

    *Đây là thân bài cho bài văn giải thích câu tục ngữ”Thất bại là mẹ thành công”không chép mạng, tự làm.*

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )