Môn Văn Lớp: 7 Viết một đoạn văn theo lối liệt kê khoảng 4-5 câu có sử dụng mô hình liên kết ” từ – đến ..”

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn theo lối liệt kê khoảng 4-5 câu có sử dụng mô hình liên kết ” từ …. đến ..” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jasmine 2 tuần 2021-10-14T01:50:23+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Những ngày này, khi cả nước cùng chung tay chống dịch Covid-19, chúng ta lại càng trân trọng hơn bao giờ hết sự đồng cam cộng khổ, tinh thần đoàn kết và sẻ chia của người dân Việt Nam ta. Trên khắp mọi miền của Tổ quốc, từ nông thôn đến thành thị, từ miền xuôi đến miền ngược, mọi người dân đều cố gắng nâng cao ý thức và trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội. Có rất nhiều mô hình quyên góp ủng hộ để giúp đỡ những người nghèo khó trong xã hội vượt qua giai đoạn khó khăn này. Từ mô hình cây gạo ATM, hay siêu thị hạnh phúc… đến những hình thức nhắn tin quyên góp, hay hỗ trợ tiền lương, tiền mừng tuổi…. Tất cả cho ta thấy được truyền thống “Là lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái” của người dân việt Nam ta từ trước tới nay vẫn luôn được phát huy trong thời đại ngày nay. 

                      THAM KHẢO NÈ

  2. … Các công ty cứ hô hào rằng dịch vụ và chất lượng sản phẩm của họ có đầy đủ từ A đến Z, từ sang trọng đến vô cùng xa hoa. Đó chính là lời nói trên quảng cáo, còn thực tế thì sao ? Không đến nỗi tệ nhưng đảm bảo là khác xa quảng cáo. Ví dụ ” tiêu biểu ” cho hội này là mì tôm. Trên quảng có có từ tôm tới thịt, từ rau xà lách tới sốt ngũ vị và vân vân mây mây những thứ khác nhưng trên thực tế thì chỉ có mỗi hành sấy, gói dầu và bột canh.

    Bài văn của em có liên kết vô cùng chặt chẽ nên tách ra sẽ mất hay T-T

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )