Môn Văn Lớp: 7 Viết một đoạn văn ngắn về nêu suy nghĩ của em về dịch bệnh do vi rút Corona gây ra hiện nay trong đó có sử dụng hai câu rút gọn (chỉ ra các

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn ngắn về nêu suy nghĩ của em về dịch bệnh do vi rút Corona gây ra hiện nay trong đó có sử dụng hai câu rút gọn (chỉ ra các câu đó và cho biết câu rút gọn thành phần nào)?
Giúp mik vs mik cần gấp
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ivy 3 tuần 2022-01-04T08:21:41+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. @Meo_

      Nơi con người sinh sống đã và đang phải đối mặt với một loại virus vô cùng nguy hiểm đó là Covid-19. Xuất phát từ một thành phố Vũ Hán của Trung Quốc rồi lây lan ra khắp cả các quốc gia khác, kể cả Việt Nam. Và vấn đề ở đây là ý thức của một số người còn chưa tốt, đã làm cho dịch bệnh ngày càng gia tăng trong khi nhiều người phải bán sống, bán chết để chống lại những con virus này. Chúng ta cùng nhau chung tay chống dịch như chống giặc. Biết bịt khẩu trang khi ra đường, nơi công cộng. Rửa tay thường xuyên và đúng cách, không tụ tập đông người. Con người Việt Nam luôn cập nhật thông tin để biết cách phòng tránh phù hợp. Cùng thực hiện phương châm ” Người có giúp người khó ” để chia sẻ với đồng bào, dân tộc quyết tâm chiến thắng đại dịch.

  *** Câu rút gọn: gạch chân _ rút gọn chủ ngữ

 2. Đoạn văn

  Bài làm 

  Trên thế giới thân yêu của chúng ta, trong vài thàng gần đây, ta đã gặp phải vấn đề vô cùng lớn. Vấn đề này đã ảnh hưởng đến toàn thế giới ở các mảng kinh tế, tâm lý con người, sức khỏe,… khi hàng chục triệu người nhiễm bệnh và nửa triệu người trên thế giới tử vong. Đó là ác mộng mang tên – dịch Covid – 19 hay Corona. Đây là dịch bệnh viêm phổi vô cùng nghiêm trọng và đến nay chưa có thuốc chữa triệt để. Nó có thể làm con người tử vong trong một thời gian rất ngắn. Không chỉ vậy, dịch bệnh còn làm suy thoái nền kinh tế thế giới khi các nước đóng cửa, các nhà hàng, khách sạn, các khu vui chơi giải trí đóng cửa đề đảm bào ngăn ngừa khả ngăng lây lan. Đã có nhiều trường hợp nhiều người mất việc làm do làm những công việc nêu trên: giáo viên, nhân viên bán hàng,…. hay học sinh không thể đi học được. Tuy nhiên đã có giải pháp tạm thời cho học sinh, nhân viên cần họp là các ứng dụng trực tuyến như Zoom. Mặc dù có ứng dụng nhưng vẫn không có sự tương tác tốt như khi gặp mặt trực tiếp: học sinh trong giờ có thế nói chuyện, không tập trung nghe giảng dẫn đến khả năng học tập sa sút, không đạt hiệu quả cao hay mạng lag, nhân viên không thể nghe lệnh truyền,… điều đó đã phần nào minh chứng sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống con người của dịch bệnh. Bên cạnh các trường hợp đã nêu trên thì còn vô vàn ảnh hưởng của Covid – 19 đến con người. Dịch bệnh nguy hiểm là thế nhưng cần cần phải làm gì? Chúng ta cần tuân thủ các biện pháp như cách ly xã hội, đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ, xịt cồn,…. để đảm bảo giảm tối đa được sự lây lan của bệnh. Không chỉ vậy, nếu ta là học sinh, hãy học tập thêm ở nhà, tập trung nghe giảng qua phòng họp trực tiếp để học tập tốt hơn, không ảnh hưởng đến sự nỗ lực, cố gắng trong suốt thời gian qua… Hãy truyền thông điệp ý nghĩa đến với mọi người “Chung tay đẩy lùi dịch Corona” để thế giới, đời sống nhân loại được tốt hơn.

  – Rút gọn thành phần chủ ngữ

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )