Môn Văn Lớp: 7 viết một đoạn văn ngắn từ bài thơ Tiếng gà trưa, thay người lính viết đôi lời nhắn nhắn gửi đến người bà thân yêu khoảng 7

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết một đoạn văn ngắn từ bài thơ Tiếng gà trưa, thay người lính viết đôi lời nhắn nhắn gửi đến người bà thân yêu khoảng 7 đến 10 câu nha .Ko chép mạng .Mình đang cần gấp. Thanks No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Rylee 3 tuần 2021-12-30T03:33:28+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh, một lần nữa chúng ta nhận thấy rằng nhà văn Nga I-li-a Ê-ren-bua thật sáng suốt khi đúc kết nên chân lý: “Dòng suối đổ vào sông, sông đổ vào dải trường giang Vôn-ga, con sông Vôn-ga đi ra bể. Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê trở nên lòng yêu Tổ quốc”.

  Mik xin ctlhn ạ

 2. “Nghe xao động nắng trưa
  Nghe bàn chân đỡ mỏi
  Nghe gọi về tuổi thơ”

  Tác giả đã điệp từ “nghe” để nhấn mạnh nỗi xúc động của người chiến sĩ khi nghe tiếng gà trưa. Từ nghe ở đây không chỉ bằng thính giác mà còn bằng cảm giác, sự tâm tưởng, sự nhớ lại. Tiếng gà trưa gợi nhớ bao kỉ niệm đẹp thời thơ ấu được sống trong tình yêu thương của người bà, giúp cho anh vơi đi sự mệt mỏi trên quãng đường hành quân. Ta có thể cảm nhận được tình yêu quê hương thắm thiết của người lính trẻ.

  Trong năm khổ thơ giữa, tiếng gà trưa đã gợi nhớ bao kỉ niệm sâu sắc một thời thơ bé sống trong tình yêu thương của bà. Quên sao được lời mắng yêu chân thật, giản dị mà chan chứa bao tình thương của bà:

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )