Môn Văn Lớp: 7 Viết một đoạn văn ngắn khoảng $ 5 $ đến $ 7 $ câu làm rõ tác dụng của biện pháp điệp ngữ trong khổ cuối của bài thơ “Tiếng gà trưa” do tác g

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn ngắn khoảng $ 5 $ đến $ 7 $ câu làm rõ tác dụng của biện pháp điệp ngữ trong khổ cuối của bài thơ “Tiếng gà trưa” do tác giả Xuân Quỳnh sáng tác.
“Cháu chiến đấu hôm nay
Vì lòng yêu Tổ quốc
Vì xóm làng thân thuộc
Bà ơi, cũng vì bà
Vì tiếng gà cục tác
Ổ trứng hồng tuổi thơ”.
( Trích Sách giáo khoa Ngữ văn $ 7 $, tập $ 1 $ $ – $ Nhà xuất bản Giáo dục )
$ * $ Nghiêm cấm sao chép từ các nguồn khác trên mạng, làm thật chính xác theo yêu cầu. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maria 3 tuần 2022-01-04T02:03:00+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. biện pháp điệp ngữ trong khổ cuối của bài thơ “Tiếng gà trưa” lặp đi lặp lại 4 lần từ ” vì ” đã : 

    – làm nổi bật nội dung của đoạn thơ 

    – đã nói lên mục đích chiến đấu và tình yêu đất nc , quê hương , xóm làng , gia đình , bà , ổ trứng của tg 

    viết văn ( xin lỗi nha vừa nãy mk nhầm T^T ) 

     Tác giả Xuân Quỳnh đã sử dụng biện pháp điệp ngữ trong khổ cuối của bài thơ “Tiếng gà trưa” để  nói lên rằng , tiếng gà trưa quen thuộc đã gọi về tuổi thơ , cũng gợi lên trong tác giả mục đích chiến đấu để bảo vệ đất nc . Đọng cơ chiến đấu của tác giả / người chiến sĩ bắt nguồn từ thứ lớn lao như tình yêu đất nc , quê hương và cx khởi đầu từ những thứ thân thuộc là người bà , ổ trứng tuổi thơ . Đó như 1 s/mạnh kì diệu đã tiếp thêm động lực cho người cháu / người chiến sĩ lên đường bảo vệ tổ quốc . Đó là 1 ngọn lửa cháy rực lên ý chỉ quyết tâm bảo vệ nc nhà . 

  2. Tác giả Xuân Quỳnh sử dụng biện pháp nghệ thuật cho khổ thơ cuối để nhấn mạnh mục đích chiến đấu của mình .Bất cứ ai tham gia chiến đấu đều có mục đích của mình ,họ chiến đấu để bảo vệ nó.Xuân Quỳnh chiến đấu vì lòng yêu tổ quốc , tác giả là một người rất yêu nước .Và tình yêu nước đó rất giản dị tác giả yêu từ những thứ mà giản dị nhất yêu xóm làng của mình, mong bà được sống trong hòa bình , yêu ổ trứng hồng của tuổi thơ.Tình yêu gia đình quê hương đã là khởi nguồn cho tình yêu lớn .Đó chính là động lực cho người chiến sĩ cầm vững súng để chiến đấu .

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )