Môn Văn Lớp: 7 viết một đoạn văn ngắn ( khoảng 10 câu ) về người mà em yêu quý có sử dụng câu chủ động, bị động ( không chép mạng , vote 5 sao ) cảm ơn !!

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết một đoạn văn ngắn ( khoảng 10 câu ) về người mà em yêu quý có sử dụng câu chủ động, bị động
( không chép mạng , vote 5 sao ) cảm ơn !!
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arya 3 ngày 2022-04-18T09:40:06+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Chaeng~

  Mẹ- người tôi yêu quý nhất. Mẹ là một người rất quan trọng với tôi. Chắc ai cũng được lớn lên trong vòng tay của mẹ, được nghe tiếng ru hời ầu ơ ngọt ngào, có ai lại không dược chìm vào giấc mơ trong gió mát tay mẹ quạt mỗi trưa hè oi ả. Với tôi mẹ là người quan trọng nhất với tôi. Tôi mang ơn mẹ cả đời này. Mẹ tôi đã chăm sóc từ khi tôi mới lọt lòng. Tôi còn nhớ có những lần tôi ốm mẹ đã thức cả đêm để chăm sóc cho tôi, có lần thấy tôi chưa ngủ mẹ lại vào giục tôi ngủ để mai còn dậy sớm đi học. Mẹ tôi rất chăm, ngày nào mẹ cũng làm việc từ sáng sớm tinh mơ đến khi trời đã tối. Người đã dành một đời để hi sinh vì con cái. Chính vì vậy, dù xưa hay nay, người ta vẫn luôn ngợi ca tình mẫu tử thiêng liêng. Tôi cũng rất yêu, rất thương mẹ và rất tự hào vì là con của mẹ.

          ‘ Con dù lớn vẫn là con của mẹ , đi hết đời tình mẹ vẫn theo con’

  ⇒Chủ động : Mẹ- người tôi yêu quý nhất

  ⇒Bị động : Chính vì vậy, dù xưa hay nay, người ta vẫn luôn ngợi ca tình mẫu tử thiêng liêng.

  tham khảo nhé

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )