Môn Văn Lớp: 7 viết một đoạn văn liên hệ ý nghĩa với tác phẩm” SỐNG CHẾT MẶC BAY” . mội người ơi nhanh nhé. mình cần gấp . ko chép mạng mình sẽ vote 5 sao

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết một đoạn văn liên hệ ý nghĩa với tác phẩm” SỐNG CHẾT MẶC BAY” .
mội người ơi nhanh nhé. mình cần gấp . ko chép mạng mình sẽ vote 5 sao lun nhá. ko lạc đề nha mn
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Iris 1 tuần 2022-04-18T02:20:25+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đáp án:

    Tác phẩm “Sống chết mặc bay” đã lên án gay gắt tên quan phủ “lòng lang dạ thú”. Phê phán, tố cáo thói bàng quang, vô trách nhiệm,vô lương tâm đến mức góp phần gây ra nạn lớn cho ndân của viên quan phụ mẫu- đại diện cho nhà cầm quyền thời Pháp thuộc. Bày tỏ niềm thương cảm trước cảnh “nghìn sầu muôn thảm” của ndân do thiên tai và cũng do thái độ vô trách nhiệm của kẻ cầm quyên gây nên.

    Mik chép đề cương chứ ko chép mạng nhóe!

    Chúc bn hok tốt!!

  2. Sống chết mặc bay được coi là truyện ngắn tiêu biểu trong sự nghiệp sáng tác của Phạm Duy tốnvà được coi là một trong những tác phẩm mở đầu văn học hiện thực phê phán sau này. động tác phẩm này chắc hẳn người đọc không thể quên được một hình ảnh quan phụ mẫu độc ácl,lang dạ thú, phi nhân tính và một tình cảnh nghìn sầu muôn thảm ,một số phận thảm thương của con dân . Trong khi khi con dân đang lâm lũ cực khổ để ngoài kia thì quan phụ mẫu thu lại ngồi điềm nhiên, lăm le đánh bài. Và lúc quần ù được ván bài to thì cũng là lúc “người sống không có chỗ ở người chết không  nơi chôn”niềm vui của qua là niềm vui chà đạp biết bao sinh mạng của nhân dân bao tiếng kêu cứu. Đam mê cá nhân của quan được thỏa mãn nhưng đánh đổi bằng bao nhân mạng và của cải của người dân. thông qua những hình ảnh đối lập và sâu sắc trên nhà văn đã bày tỏ niềm cảm thương trước cuộc sống lầm than của người dân do thiên tai và do thái độ vô trách nhiệm của bọn cầm quyền gây nên đồng thời cũng lên án phê phán gay gắt sự vô lương tâm thói vô trách nhiệm của bọn quan lại đương thời.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )