Môn Văn Lớp: 7 Viết một đoạn văn khoảng 5 -7 câu giải thích ý nghĩa câu tục ngữ “Có chí thì nên”

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn khoảng 5 -7 câu giải thích ý nghĩa câu tục ngữ “Có chí thì nên” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jade 1 tháng 2022-04-08T01:05:49+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-04-08T01:07:14+00:00

  Có chí thì nên là một câu tục ngữ xưa. Ý nghĩa là con người làm gì cũng cần có ý chí.”Chí” ở đây là nói sự quyết tâm, kiên cường, “nên” là thành công, là kết quả tốt đẹp mà ta đã và đang muốn. Con người cần có ý chí, quyết tâm và lí tưởng riêng của mình. Lấy nó làm nền tảng cho sự cố gắng. Cho dù việt khó đến đâu chỉ cần có ý chí thì sẽ thành công. Giống như việc học, con đường học tập là một con đường khó khăn gian nan. Nhưng chỉ cần ta có ý chí kiên cường thì sẽ có thể vững vàng trên con đường học tập khó khăn. Câu này cũng nói, con người có chí thì sẽ thành tài, làm nên việc lớn. Bác Hồ có câu: ” Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bềnh, đào núi và lấp biển quyết chí ắt làm nên”

  0
  2022-04-08T01:07:24+00:00

  Bài Làm :

  Con người không thể thiếu đức tính kiên trì và ý chí nghị lực nếu muốn thành công trong cuộc sống. Câu tục ngữ “Có chí thì nên” mà ông cha ta truyền lại đã khẳng định điều đó. “Chí” là hoài bão, lý tưởng tốt đẹp, là ý chí, nghị lực và sự kiên trì. “Nên” là sự thành công trong mọi việc. “Có chí thì nên” khẳng định vai trò và ý nghĩa to lớn của ý chí trong cuộc sống. Khi ta làm bất cứ việc gì, nếu có ý chí, nghị lực và sự kiên trì thì chúng ta sẽ vượt qua được mọi khó khăn, trở ngại để đi đến thành công bởi vì tất cả những thành công đều phải trải qua quá trình rèn luyện lâu dài. Tính kiên trì sẽ giúp chúng ta không nản chí trước những thất bại và biết rút kinh nghiệm từ những thất bại đó để làm nên thành công sau này. Nếu chỉ có một lần thất bại đã nản lòng, nhụt chí thì chúng ta sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của mình. Tóm lại, mỗi học sinh nên hiểu được lợi ích của đức tính kiên trì và bắt đầu rèn luyện ý chí, nghị lực ngay từ những việc nhỏ trong học tập để sau này trở thành những người có ích cho xã hội.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )