Môn Văn Lớp: 7 Viết một đoạn văn khoảng 10-12 câu với chủ đề: “Văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có, luyện những tình cảm ta sẵn có”

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn khoảng 10-12 câu với chủ đề: “Văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có, luyện những tình cảm ta sẵn có” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jasmine 1 tháng 2022-04-08T00:37:51+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. “Văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có, luyện những tình cảm ta sẵn có”. Thật vậy, ý kiến trên là hoàn toàn đúng. Nó đã chỉ rõ công dụng của văn chương. Trước hết văn chương gây cho ta những tình cảm ta chưa có. Như trong tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” của tác gỉa Tô Hoài, nhờ đọc truyện ngắn ấy mà ta có thêm những hiểu biết sâu sắc về thảm cảnh của người nông dân thời Cách mạng tháng Tám. Hơn hết ta còn biết những tội ác mà bọn phong kiến và thực dân, phát xít đã gây ra cho nhân dân ta. Chưa dừng lại ở đó, qua tác phẩm ấy, ta càng thêm đau đớn trước số phận ngặt nghèo của người nông dân. Càng yêu thương họ bao nhiều ta càng căm phẫn bọn cai lệ bấy nhiêu. Chúng đã chà đạp quyền sống, quyền tự do của con người. Đó cũng chính là chức năng “luyện cho ta những tình cảm ta sẵn có” của văn chương. Nhờ có văn chương mà ta đã sống mãi với những năm tháng lịch sử mà hào hùng, nhờ có nó mà tâm hồn ta thêm rộng mở, kiến thức ngày một phong phú. Qua đó, mỗi chúng ta hãy nâng niu, trân trọng và gìn giữ những tác phẩm văn học vô giá. 

  2. Nhà văn Hoài Thanh đã từng nhận định rằng : ” Văn chương gây cho ta những tình cảm ta ko có , luyện cho ta những tình cảm ta sẵn có ” . Tôi thấy nhận định trên là vô cùng đúng đắn .  Bởi khi đọc 1 tác phẩm văn học trong ta sẽ có rất nhiều những tình cảm . Ví dụ như khi ta đọc và bạn : ” Sống chết mặc bay ” ta cảm thấy thương xót, lo lắng cho người dân bấy nhiêu thì lại khinh mỉ , phê phán , chán ghét tên quan phụ mẫu bấy nhiêu . Ko chỉ thế , khi ta học xong bài thơ ” Bánh trôi nước ” của Hồ Xuân Hương thì bài thơ lại khêu gợi cho ta sự ngưỡng mộ, ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ ; thương cảm với cuộc sống lận đận của họ . Đồng thời, lên án và tố cáo cuộc sống thối nát thời phong kiến . Như vậy ,qua hai dẫn chứng trên đã chứng minh nhận định trên là vô cùng đúng đắn .

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )