Môn Văn Lớp: 7 Viết một đoạn văn có sử dụng 2 từ hán việt nâu cảm nghĩ của em về vẻ đẹp của đất nước

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn có sử dụng 2 từ hán việt nâu cảm nghĩ của em về vẻ đẹp của đất nước No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Parker 2 tháng 2022-02-09T09:21:02+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Quê hươngư đấat nước là thứ mas khi nhắc đến người ta có thể thấy cay cay nơi sống mũi. Ai mà chẳng có quê, ai đi xa mà chẳng mong đến ngày trở về, đến ngày đặt chân lên mảnh đất thân yêu ấy. Quê hương là nơi con người ta được sinh ra, gắn bó sâu nặng bởi những kí ức thời ấu thơ. Tình yêu quê hương là một tình cảm sẵn có trong trái tim mỗi người.  Quê hương gắn với những thứ bình dị mà thân thương nhất như ” chùm khế ngọt”, như hoa cau,… mà nhà thơ Đỗ Trung Quân đã viết.Và tiình yêu quê hương sẽ chắp cánh cho tình yêu đất nước. Đất nước là nơi luôn dang rộng vòng tay luôn chào đón những người con trở về. Yêu biết bao, tự hào biết bao hai tiếng ” Việt Nam”.

  2. Sau khi học xong bài ca dao “Những câu hát về tình yêu quê hương, đất nước, con người”, em cảm thấy thêm yêu và tự hào về vẻ đẹp của quê hương, đất nước, con người của đồng bào mình hơn. Quê hương đất nước đối với mỗi chúng ta đều là những thứ thiêng liêng. Để có được đất nước như ngày hôm, cha ông ta đã đổ không biết bao nhiêu xương máu giành được độc lập. Bởi đất nước Việt Nam luôn xanh tươi, với những địa danh lịch sử nổi tiếng gắn liền với những nét đặc sắc về hình thể, cảnh trí, văn hóa và bức tranh phong cảnh. Những cánh đồng bát ngát, trù phú hứa hẹn một mùa bội thu. Hay phong cảnh xứ Huế, đường vào quê Bác nên thơ, hữu tình. Tất cả đều thể hiện tình yêu chân chất, tinh tế và lòng tự hào đối với con người và quê hương, đất nước. Vậy nên, là thế hệ trẻ thì chúng ta trước tiên cần phải ra sức xây dựng đất nước. Đưa đất nước phát triển giống như lời Bác Hồ mong muốn “sánh ngang với các cường quốc năm châu”. Phải cần chăm chỉ học tập xây dựng đất nước. Tự rèn luyện bản thân làm sao để phù hợp với sự phát triển của thời đại 4.0. Đó chính là thể hiện tình yêu quê hương đất nước, để xây dựng đất nước của mỗi cá nhân, của mỗi thế hệ trẻ ngày nay.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )