Môn Văn Lớp: 7 Viết một đoạn văn biểu cảm về một tác phẩm văn học trong đó có sử dụng điệp ngữ(12-15 dòng)

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn biểu cảm về một tác phẩm văn học trong đó có sử dụng điệp ngữ(12-15 dòng) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Autumn 3 tuần 2021-12-30T00:11:48+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Quê hương – hai tiếng yêu thương mà ai đi xa cũng đều mong nhớ hướng về. Quê hương là nơi chôn rau cắt rốn, đã nuôi dưỡng em những ngày thơ bé. Quê hương – nơi em có một gia đình hạnh phúc luôn đầy ắp tiếng cười. Nơi ấy có tiếng nói hiền từ, nụ cười ấm áp của bà luôn chờ em mỗi buổi chiều tan học. Quê hương còn là nơi em có những người bạn thân thiết, gắn bó. Mỗi buổi chiều muộn trên triền đê, lũ trẻ con chúng em thường nô đùa và thả diều bên dòng sông nước trong lành ngọt mát. Dù sau này trưởng thành, bước chân em đi tới mọi miền đất nước, trong tim em vẫn mãi vang vọng hai tiếng thiêng liêng: Quê hương!

    điệp ngữ là quê hương nhé

  2. Đoạn văn 4

    Bầu trời đang trong xanh không một gợn mây, bỗng từ đâu mây đen ùn ùn kéo đến làm đen kịt cả một góc trời. Bồm bộp, mưa rơi trên mái nhà, mưa ào ào rơi xuống sân, rồi mưa ầm ầm như thác đổ. Cả không gian chìm ngập trong một màu trắng xoá. Lát sau, tạnh mưa hẳn. Trời lại tươi sáng như ban nãy. Cây cối như vừa được tắm gội thoả thích, mọi vật như bừng tỉnh. Tất cả đều lộ rõ một vẻ tươi tắn, đáng yêu và tràn đầy sức sống.

    Điệp ngữ trong đoạn: mưa

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )