Môn Văn Lớp: 7 Viết một đoạn văn biểu cảm (5-7 câu) và cho biết đoạn văn ấy nói về điều gì? Biểu cảm theo cách nào? Thể hiện qua từ ngữ nào?

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn biểu cảm (5-7 câu) và cho biết đoạn văn ấy nói về điều gì? Biểu cảm theo cách nào? Thể hiện qua từ ngữ nào? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Serenity 2 tháng 2022-02-16T04:23:18+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Mẹ là người tôi yêu suốt đời. Mẹ không chỉ đơn thuần là người đã mang nặng đẻ đau tôi suốt chín tháng mười ngày mà còn là người thầy dạy tôi đạo làm người, người hướng dẫn viên chỉ lối cho tôi bước đên cánh cửa tương lai. Quả thực, ông cha ta đã nói rất đúng về người mẹ “Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra “, trong mọi hoàn cảnh mẹ luôn là dòng nước hiền hòa, một biển cả dung hòa mọi lỗi lầm của con cái. Dù tôi biết tôi đã nhiều lần phải làm mẹ phiền lòng nhưng người mẹ của tôi vẫn cao cả như vậy, răn dạy dịu dàng nhưng thâm thúy, những lời nói đơn giản của mẹ hằng ngày có lẽ là những yếu tố quan trọng hình thành nhân cách tôi ngày hôm nay. Nhân ngày 20/10 – ngày phụ nữ Việt Nam con xin bày tỏ tình yêu, sự kính trọng của con đối với mẹ. Con biết con vẫn chưa là một đứa con ngoan nhưng con hứa sẽ luôn là con của mẹ, sẽ luôn phấn đấu, rèn luyện cả đức cả tài để giúp mẹ thực hiện ước mơ của mẹ. Mãi yêu mẹ – người thầy giỏi nhất đời con.

    => đoạn văn trên nói lên tình cảm của đứa con đối với mẹ và sự hi sinh, công ơn lớn lao của mẹ dành cho con

    => biểu cảm trực tiếp : thể hiện qua các từ ngữ in đậm

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )