Môn Văn Lớp: 7 Viết một bài văn về việc bảo vệ môi trường khoảng 4 mặt giấy ăn!

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết một bài văn về việc bảo vệ môi trường khoảng 4 mặt giấy ăn!
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josie 2 ngày 2021-09-15T20:22:09+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. bảo vệ môi trường

  Chúc bn học tốt :3

  ko báo cáo, tìm đc link thì báo cáo, ai xóa đưa link cho mk xem

  1. MB

  Trái đất là hành tinh xanh ,  là hành tinh duy nhất trong hệ mặt trời có sự sống và sự tồn tại của con người . Bởi vì  trái đất là nơi duy nhất có một môi trường vô cùng lý tưởng và kỳ diệu .Ở đó có không khí ,  có đất , có nước, có ánh sáng mặt trời để con người có thể hít thở , có thể canh tác, trồng trọt để duy trì sự sống .Tuy nhiên , ngày nay do tốc độ phát triển rất nhanh chóng của đô thị hóa , của công nghiệp mà chất lượng môi trường sống của con người đang càng ngày càng giảm sút nghiêm trọng .Ô nhiễm  môi trường đã trở thành vấn đề toàn cầu .Chính vì thế , chúng ta cần phải gióng lên hồi chuông với tất cả mọi người rằng :’’Đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường sống ‘’.Bảo vệ môi trường đã trở thành một việc làm cần thiết , cấp bách quyết định đến sự tồn tại của con người cũng như của mọi sinh vật trên trái đất.

  2. TB

  a, Giải thích 

  _ Môi trường là không gian sống của con người và tất cả các loài sinh vật trên trái đất. Nó  quyết định sự tồn tại của con người cũng như của những sinh vật đó.Có hai loại môi trường . Đó là môi trường tự nhiên và môi trường nhân tạo   nhưng trong hai loại môi trường thì môi trường tự nhiên là môi trường quan trọng nhất . Môi trường tự nhiên là các yếu tố thiên nhiên như đất ,nước ,không khí, là ao hồ ,sông ngòi … Nó quyết định chất lượng cuộc sống của con người ,quyết định sự tồn vong của nhân loại trong tương lai. Chính vì vậy ,bảo vệ môi trường là một trong những việc làm cần thiết . Đồng thời cũng là trách nhiệm chung không của riêng ai ,không của riêng quốc gia, dân tộc nào .Hãy  bảo vệ môi trường để cứu lấy trái đất đất, cứu lấy ngôi nhà chung của chúng ta.

  b, Chứng minh

  * CM bằng lí lẽ : 

  _Môi trường sống có vai trò vô cùng to lớn đối với đời sống của con người  mà mỗi người cần phải có trách nhiệm để bảo vệ.Đặc biệt là môi trường tự nhiên.

  + Môi trường tự nhiên cho ta bầu không khí cho ta hít thở. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh lượng dưỡng khí giúp cho con người và các loài sinh vật trên Trái Đất duy trì sự sống chiếm 20% thể tích và thán khí chỉ chiếm 3 % . Nếu trong vòng 500 năm, số lượng dưỡng khí đó mà ko đc bổ sung thì Trái Đất sẽ chỉ còn thán khí và như vậy đồng nghĩa vs việc con người và các loài sinh vật trên Trái Đất sẽ bị diệt vong.

  + Nhưng thực tế cho đến nay, con người vẫn tồn tại trên Trái Đất là bởi vì cây xanh trong quá trình quang hợp đã nhả khí ô-xi và hít khí cacbonic. Nhờ thế mà, lượng dưỡng khí luôn đc duy trì để đảm bảo sự sống cho con người. Người ta cũng ước tính 1 héc-ta cỏ mỗi ngày sẽ hút đc 900kg thán khí và nhả ra 600kg dưỡng khí. Điều đó có nghĩa là những cánh rừng xanh bát ngát, những đồng cỏ mênh mông chính là chiếc máy điều ko khí giúp thanh lọc bầu khí quyển để đảm bảo mọi sự sinh tồn trên Trái Đất. 

  _ Môi trường còn cung cấp cho con người đất để canh tác. Đất để canh tác sẽ giúp ta làm ra lương thực. 

  _Môi trường còn cung cấp cho con người nước uống và nước sinh hoạt hàng ngày.Giả sử  nếu nguồn nước trên trái đất mà ô nhiễm , mà cạn kiệt thì điều gì sẽ xảy ra? Con người sẽ chết vì khát , cây cối sẽ chết vì khô hạn.

  _Không ai có thể phủ nhận được vai trò to lớn của môi trường sống..Và  từ việc hiểu rõ tầm quan trọng của môi trường sống sống thì mọi người cũng nhận thấy trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường.

  *Dẫn chứng :

  _ Khi môi trường bị ô nhiễm đã khiến cho khí hậu bị biến đổi, xuất hiện nhiều hiện tượng cực đoan như bão lũ, thiên tai…

  _ Nhiều quốc gia phải đối diện với việc lương thực giảm do xâm nhập mặn

  _ Các bệnh về hô hấp : ung thư phổi…

  c)Bàn luận mở rộng vấn đề :

  Giải pháp 

  _Mỗi người  chúng ta nên bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực. : ko dùng túi nilong…… → bn tự nêu nhé

  3.KB

  Môi trường sống là rất quan trọng. Nếu không có môi trường thì sẽ không có chúng ta, không có sự sống. Nhưng đã có nó thì phải biết giữ gìn, bảo vệ. Chúng ta không nên có thêm hành động nào phá hoại môi trường. Hãy bảo vệ môi trường !

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )