Môn Văn Lớp: 7 viết một bài văn về kỉ niệm ngôi trường mến yêu và dàn bài của nó mik cần gấp ạ

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết một bài văn về kỉ niệm ngôi trường mến yêu và dàn bài của nó
mik cần gấp ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madelyn 3 tháng 2022-02-16T05:30:43+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. 1. Mở bài

  – Giới thiệu khái quát về ngôi trường đó : Ai cũng sẽ có cho mình ngôi nhà thứu hai và em cũng vậy. Đối với em mái nhà đó là ngôi trường mà em đã theo học. Kỉ niệm gắn bó với mái trường đó có lẽ em sẽ không bao giờ quên. 

  2. Thân bài

  – Giới thiệu về khung cảnh trường em

  – Sân trường và học sinh

  – Quang cảnh trường như thế nào

  – kỉ niệm với thầy cô mà mình nhớ mãi

  3. kết bài : 

  – Nêu cảm nghĩ chung : Mai sau dù có đi xa nhưng có lẽ em sẽ không bao giờ quên hình ảnh mái trường thân yêu này. Nơi đã bao bọc, yêu thương em trong suốt những năm tháng học sinh. Ở đó có những người mà em yêu quý.

    Ai cũng sẽ có cho mình ngôi nhà thứu hai và em cũng vậy. Đối với em mái nhà đó là ngôi trường mà em đã theo học. Kỉ niệm gắn bó với mái trường đó có lẽ em sẽ không bao giờ quên. 

     Hằng ngày em đến trường bằng xe đạp, cảm giác mỗi lần đến trường là vô cùng háo hức. Nhìn từ xa đã thấy cái cổng to in chữ ” Trường THPT Lục Ngạn 1 ” . Cổng trường rất cao và rộng rãi, hai bên hành lang là những bồn hoa mười giờ dẫn thẳng tới sân trường và các lớp học. Khi bước chân vào cổng trường, điều làm người ta chú ý đầu tiên là cái khẩu hiệu với dòng chữ ” Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Khẩu hiệu trường em được treo ngay trước cổng trường  khiến ai cũng phải ghi nhớ và cố gắng làm tốt khẩu hiệu đó. Trên sân trường mới chỉ có một số bạn đến sớm để trực tuần và một số bạn, nhà gần trường đến sớm. Bạn thì ôn bài, bạn thì tranh thủ xuống căng tin ăn sáng, bạn thì chăm sóc luống hoa của lớp mình, có bạn đang giặt khăn lau bảng ở vòi nước phía cuối sân . Gần đến giờ học, các bạn học sinh đến trường ngày càng đông. Sự náo nhiệt thực sự bắt đầu. Sân trường đông vui, nhộn nhịp hẳn lên. Tiếng chào hỏi, nói cười rộn ràng nhìn rất thích . Ở đây em được vui chơi với bạn bè và các thầy cô giáo. Những  giáo viên trường em đều là những thầy cô với chuyên môn cao và nhiệt huyết đối với nghề. Các thầy cô luôn luôn hết mình và tận tâm đối với nghề, hết lòng với học sinh chúng em có bài gì không hiểu là cô sẽ sẵn sàng giải đáp, luôn coi học sinh như con của mình mà chăm sóc, dạy dỗ. Có một kỉ niệm ở mái trường này mà có lẽ em sẽ không bao giờ quên đó là vì lười học, ham chơi mà em không học bài đã khiến thầy cô buồn. Nhưng cô không những không trách phạt mà còn động viên em cố gắng hơn. Chính vì vậy chúng em luôn yêu quý các thầy cô coi họ như người thân trong gia đình mình vậy. Trong trường có các văn phòng đoàn đội, Hiệu phó… được bố trí rất khoa học . Nhà trường còn xây thêm bốn phòng chức năng là thư viện mở, phòng máy tính, phòng Tiếng Anh và phòng hát nhạc để chúng em được học tập tốt nhất. Thư viện cung cấp cho chúng em các cuốn truyện hay, tài liệu học tập rất bổ ích. Phòng máy tính, phòng tiếng và hát nhạc giúp cho các buổi học thêm sôi nổi .  

    Mai sau dù có đi xa nhưng có lẽ em sẽ không bao giờ quên hình ảnh mái trường thân yêu này. Nơi đã bao bọc, yêu thương em trong suốt những năm tháng học sinh. Ở đó có những người mà em yêu quý.

 2.    Từ lúc em học lớp 1 cho đến lớp 7 thì em đã được học 2 ngôi trường. Nhưng em thích nhất là ngôi trường THCS……..

      Ngôi trường đó đã được xây cách đây khoảng 7 năm. Cho đến bây giờ nó vẫn còn khang trang, bề thế với 2 dãy lầu và một cái sân rất rộng. Ngôi trường được xây theo hình chữ U gồm 18 lớp học. Mỗi lớp học đều rất rộng rãi và thoáng mát với những chậu hoa được treo trên các khung cửa sổ xung quanh lớp học trông rất đẹp. mái trường đươc lát bằng các vên gạch màu đỏ với bức tường được sơn bằng màu trắng rất đẹp. Từng lớp học lúc nào cũng vang lên lời giảng bài ấm áp và ân cần của thầy,cô và tiếng dõng dạc hay tiếng cười nói vô tư hồn nhiên của các học sinh. Vào giờ ra chơi, sân trường là 1 nơi lý tưởng cho chúng ta vui chơi và học tập dưới những gốc cây Phượng, cây bàng,…

      Tôi yêu ngôi trường này lắm. Mỗi khoảng đất, mỗi chiếc ghế đá đều in dấu kỉ niệm của tôi về những lần đi học hay các buổi tập múa tập thể, nghi thức đội, tuy rất mệt mỏi nhưng vui không kể xiết. Cây vẫn đứng đó, vẫn vui như ngày nào tôi học lớp 6, ngỡ ngãng đứng nhìn sâu mái trường thân yêu. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )