Môn Văn Lớp: 7 Viết một bài văn giải thích ý nghĩa của câu thất bại là mẹ thành công ( ko copy mạng)

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết một bài văn giải thích ý nghĩa của câu thất bại là mẹ thành công ( ko copy mạng) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Everleigh 1 tuần 2021-09-15T05:08:49+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Bài làm

    Thành công là điều mà con người luôn mong muốn. Nhưng để đạt được thành công, chúng ta phải trải qua nhiều khó khăn, vấp ngã. Bàn về vấn đề trên tục ngữ có câu : ” Thất bại là mẹ thành công.”

    Trước hết, ta cần hiểu nghĩa của câu tục ngữ trên. “Thất bại” là không đạt được mục tiêu, ước vọng mà mình đặt ra, “mẹ” là người sinh ra chúng ta, “thành công” là đạt được mục tiêu đã đề ra. Câu tục ngữ trên đã khẳng định : Thất bại chính là tiền đề, bệ đỡ để dẫn đến thành công.

     Vì sao thất bại là con người dẫn đến thành công ? Từ sau thất bại, con người sẽ rút ra cho mình những bài học, kinh nghiệm quý báu để trưởng thành hơn. Cuộc sống xung quanh ta không phải lúc nào cũng thuận lợi mà luôn đặt ra những thử thách để ta vượt qua. Con người sẽ mạnh mẽ, kiên cường hơn từ sau những lần thất bại, vấp ngã để từ đó sẽ dẫn đến thành công.

     Trong xã hội, có rất nhiều người nhờ đứng dậy sau những khó khăn mà đã thành công. Ví dụ như nhà bác học nổi tiếng Ê-đi-son. Nhà bác học Ê – đi-sơn đã thất bại hàng ngàn lần trước khi ông chế tạo ra bóng đèn điện đầu tiên cho thế giới. 

    Khi chúng ta thất bại thì chúng ta phải biết rút ra kinh nghiệm để lần tiếp theo chúng ta đạt được thành công trong công việc. Ngay từ những lần đầu tiên làm việc , cần phải cẩn thận, tỉ mỉ để không bị thất bại.

     Tuy có rất nhiều người biết đứng dậy sau thất bại thì cũng có không ít người bỏ cuộc sau những thất bại. Điều này làm cho họ trở thành những con người yếu đuối, không dám bước tới con đường vinh quanh đang chờ tợi phía trước. Nó làm cho tương lai của họ dần trở nên mù mịt và tối tăm hơn.

     Câu tục ngữ “Thất bại là mẹ thành công” đã giúp ta hiểu được vai trò của thất bại đối với thành công vì nó giúp chúng ta có thêm kinh nghiệm để bước tới thành công phía trước. Là học sinh, cũng có nhiều lần em thất bại, những lần thất bại đó giúp em có thêm kinh nghiệm để thành công trong học tập.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )