Môn Văn Lớp: 7 Viết mở bài gián tiếp (theo 2 cách) cho các đề sau: 1. Cảm xúc về con đường tới trường 2. Cảm xúc về mùa thu 3. Cảm xúc về đôi bàn tay của m

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết mở bài gián tiếp (theo 2 cách) cho các đề sau:
1. Cảm xúc về con đường tới trường
2. Cảm xúc về mùa thu
3. Cảm xúc về đôi bàn tay của mẹ
4. Cảm nghĩ về mái trường mến thương
5. Cảm nghĩ về 1 người bạn của em
(các bạn giải gấp một chút giúp mình với ạ! Mong các bạn làm có tâm ạ! Mình rất rất cảm ơn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jasmine 1 tuần 2021-09-15T03:23:10+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. 1.

  Mỗi buổi sáng, tôi lại rảo bước trên con đường tới trường. Đã từ lâu, con đường dường như là người bạn đồng hành gần gũi, chia sẻ với tôi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc đời học trò. Con đường không đẹp một vẻ đẹp lộng lẫy huy hoàng nhưng tiềm ẩn vẻ đơn sơ, mộc mạc gắn với cuộc sống yên bình của người dân phố tôi.

  2.Mỗi chúng ta, ai ai cũng đều có một nơi để nhớ, một chốn để về, một chỗ để lưu giữ những kỉ niệm đẹp của mình.Đó chính là quê hương – nơi chôn rau cắt rốn, nơi con người có thể an cư, tựa nương trong cuộc đời đầy sóng gió. Mỗi người mang một cảm nhận khác nhau về vẻ đẹp của vùng đất để yêu, để thương, để nhớ trong mỗi chúng ta qua từng mùa. Nhưng đối với tôi, mùa thu ở quê tôi sao mà thanh bình, đẹp đẽ đến thế!

  3.

  Bàn tay mẹ, bế chúng con…
  Bàn tay mẹ, chăm chúng con…”

  Lời bài hát như in sâu vào tâm trí của em, gợi nhớ cho em những công lao nâng niu, chăm sóc của mẹ dành cho em trong suốt 13 năm qua. Ôi! Mẹ sao mà tuyệt vời!

  4.

  Tuổi học trò chính là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Ở đó, chúng ta đã có một thời gắn bó với thầy cô, bè bạn cùng bao kỷ niệm chẳng thể phai mờ. Và chắc hẳn mái trường chính là nơi chứng kiến những cảm xúc vui buồn của thời mực tím. Tôi cũng có một ngôi trường gần gũi, và thân yêu như thế – nơi ấy đã chắp cánh cho những ước mơ của tôi cùng chúng bạn.

  5.Chúng ta chắc hẳn ai cũng có một vài người bạn thậm chí rất nhiều bạn nhưng bạn thân thì lại ít. Em cũng có nhiều bạn bè, bạn ở gần nhà, bạn học cùng hồi cấp một, bạn cùng lớp cấp hai,… nhưng chỉ có duy nhất một người bạn thân đó là ….

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )