Môn Văn Lớp: 7 viết khoảng 5-7 câu nêu suy nghĩ của em về nội dung đoạn trích:”gần một giờ đêm…khúc đê này hỏng mất”

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết khoảng 5-7 câu nêu suy nghĩ của em về nội dung đoạn trích:”gần một giờ đêm…khúc đê này hỏng mất” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Daisy 2 tuần 2021-09-14T23:20:26+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bài Làm : 

      Qua đoạn trích, em có thể thấy được sự khốc liệt, thảm thương trông tình cảnh của người dân. Nữa đêm, họ không được nghỉ ngơi mà phải ra hộ đê, đối mặt với cơn lũ khổng lầ và mưa to gió lớn khủng khiếp. Tình cảnh lúc bấy giờ của họ là “Ngàn cân treo sợi tóc”, thận khốn khó và thảm thương. Hàng trăm nghìn con người bé nhỏ đã gắng hết sức mình để chống chọi vơi cơn lũ to lớn để bảo vệ ngôi làng. Ngâm mình lâu và rất lâu dưới bùn nước ngập quá khuỷu chân, ai nấy đều mệt lử cả rồi nhưng cơn lũ ngày một lớn mạnh hơn. Thật thê thảm, sức người không thể nào địch lại được sức trời. Thật đáng lo khi con đê sắp vỡ.

  2. Đoạn trích này nêu rõ sự việc tình cảm thương tâm đối với người dân nơi đây , khi gần một giờ đêm đê vỡ phải ra gồng gánh nó , thậm chí những quan ngại lại ăn chơi xa đọa , chỉ lo đánh bài không thèm coi trọng một chút nào đối với người dân trong đây . Những con người bé nhỏ phải làm những việc như này , chẳng khác gì ”Ngàn cân treo sợi tóc ” khi phải ra hộ đê thật thê thảm ……. Đối mặt với những cơn bão , gió giật chẳng khác gì một tai họa đang chuẩn bị nhấn chím cả một làng xóm này vậy . Những con người dân họ đều sắp kiệt sức đến nơi rồi . Thật đáng tiếc khi con đê sắp vỡ .

    $\text{Xin hay nhất}$

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )