Môn Văn Lớp: 7 viết đv phân tích dẫn chứng những người có chí đều thành công ( lấy dẫn chứng )

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết đv phân tích dẫn chứng những người có chí đều thành công ( lấy dẫn chứng ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Faith 3 ngày 2021-11-26T12:10:26+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Thành công luôn đón chờ những ai kiên trì và quyết tâm theo đuổi đến cùng mục tiêu mà họ đã chọn. Trong cuộc đời, không phải ai cũng có được ý chí mạnh mẽ. Ý chí không tự sinh ra cùng con người mà phải hình thành qua quá trình rèn luyện từ những việc nhỏ cùng với những trải nghiệm về những bài học thành công và thất bại trong cuộc đời. Ý chí và lòng quyết tâm ở con người thể hiện từ những việc biết làm chủ bản thân. Việc khó khăn không nhất thiết là việc lớn lao, to tát mà thường chỉ là những việc rất bình thường trong sinh hoạt, nhưng lại đòi hỏi ý chí và sự kiên trì thực hiện, cụ thể như ý thức kỷ luật trong sinh hoạt, việc thực hành nếp sống lành mạnh: tập thể dục thường xuyên, ăn uống vui chơi điều độ, tránh xa những thói hư, tật xấu… Lòng quyết tâm sẽ giúp ta làm bất cứ điều gì cần thiết, loại trừ những việc làm phi pháp, để đạt được điều mình mong ước. Mỗi lần vượt qua một khó khăn, thử thách là một lần ý chí của ta được tôi luyện thêm, tích lũy thêm kinh nghiệm và khơi dậy thêm khả năng tiềm ẩn của bản thân. Tôi rất tâm đắc câu nói của một ai đó: “Người bi quan trách gió, người lạc quan hy vọng gió đổi hướng, người thực tế thì điều chỉnh cánh buồm”. Đó chính là sự khác biệt lớn nhất giữa người thành công và kẻ thất bại.

  2. Trong cuộc sống đã có những người ko nản lòng là Mạc Đĩnh Chi,Mạc Đĩnh Chi ,nhà nghèo ,ban ngày còn phải làm việc kiếm sống chỉ tối đến mới có thời gian để học .Nhưng ko có tiền để mua dầu thắp đèn .Cậu liền bắt đom đóm bỏ vào vỏ trứng rồi soi lên trang sách học chữ .Với chiếc đèn đom đóm cậu miệt mài học tập và đến khoa thi năm một nghìn ba trăm linh bốn cậu đã thi đỗ trạng nguyên và rồi trở thành và rồi trở thành một vị quan lớn trong triều nhà trần.

    mình viết có gì sai sót xin bạn thông cảm.bạn cho mình năm sao đc ko

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )