Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn về môi trường có dùng câu rút gọn và câu đặc biệt

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn về môi trường có dùng câu rút gọn và câu đặc biệt No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melody 3 tháng 2021-09-04T07:32:01+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Có ý kiến cho rằng: Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Đúng vậy ! Trong cuộc sống, chúng ta có thể tồn tại được là nhờ có môi trường. Vậy, môi trường là gì ? Những cơ sở vật chất như là: nước, không khí, đất, … tất cả đều thuộc phương diện chung là môi trường. Chắc có lẽ, ai cũng sẽ biết vai trò của từng thành phần trên rồi. Không khí cung cấp nguồn thở cho chúng ta, đây là điều kiện quan trọng nhất để mỗi người có thể sống sót. Nếu nguồn không khí bị ô nhiễm thì dần dần khí Cacbonic sẽ được tồn tại nhiều còn khí oxi dần cạn kiệt. Vậy có thể kết luận rằng chúng ta sẽ chết nếu không khí bị ô nhiễm. Hay nước giúp cho chúng ta không bị khát, nếu nước bị ô nhiễm thì chúng ta sẽ không có thứ gì để uống hoặc ngay cả là dùng trong sinh hoạt hằng ngày; thức ăn thì có thể nhịn được mấy ngày vẫn sống sót nhưng nước là yếu tố chiếm tỉ lệ quan trọng đối với tính mạng của chúng ta; thiếu nước quá lâu sẽ có thể bị tử vong. Chao ôi ! Chỉ cần thế thôi, chúng ta cũng đa đủ để chứng minh là ” bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta ”. Hãy bảo vệ môi trường và đừng tàn phá nó.

    – Câu rút gọn: in đậm

    – Câu đặc biệt: gạch chân

  2. Ôi, thật khủng khiếp! Hằng năm tỉ lệ tử vong ngày càng cao mà tỉ lệ sinh còn quá thấp. Hiện tượng tử vong xảy ra cùng với nhiều hình thức như: bị lũ lụt, nạn đói kém ở những vùng sâu vùng xa, tai nạn giao thông hay là do quan hệ trong xã hội. Nhưng chủ yếu đều là do tai nạn giao thông đang lộng hành. Chúng xảy ra hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và thậm chí là hàng giờ. Tất cả là do ý thức của con người còn quá kém. Vừa qua có một vụ tai nạn  xảy ra trên…… ở thành phố….. khiến cho 12 người bị thương phải nhập viện điều trị. May mắn là mọi người chỉ bị thương nhẹ không nguy hiểm đến tính mạng. Tất cả mọi người, chúng ta cùng chung tay bảo vệ một cuộc sống bình yên, hạnh phúc để đất nước của chúng ta mãi mãi hòa bình, mãi mãi là một đất nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. 

    Chúc bạn học tốt !!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )