Môn Văn Lớp: 7 viết đoạn văn từ 8-10 câu về số phận người phụ nữ qua câu thơ “Thân em như trái bần trôi.Gió dập sóng rồi biết tấp vào đâu”

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn từ 8-10 câu về số phận người phụ nữ qua câu thơ “Thân em như trái bần trôi.Gió dập sóng rồi biết tấp vào đâu” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Clara 2 tháng 2022-03-02T03:21:57+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1.   Đoạn văn trên đã vẽ nên hình ảnh của người phụ nữ xã hội phong kiến xưa. Bài ca dao mở đầu với cụm từ ” thân em để chỉ thân phận của một người phụ nữ thời xưa. ” Trái bần nhỏ bé” để nói về sóng gió trong cuộc đời của họ.Trái bần lẻ loi ấy trên dòng sông trôi mà chưa ai biết. “Gió dập sóng dồi biết tốc vào đâu” câu ca dao thể hiện sự lênh đênh của người phụ nữ.  Họ  không đc quyết định số phận của mình. Mặc dù phụ nữ Việt Nam hiện nay đã lấy lại sự bình đẳng không bị chà đạp như xã hội xưa. Họ bị chính người chồng của mình đánh đập, chà đạp, sỉ nhục. Những việc này không khỏi khiến chúng ta cảm thấy tàn nhẫn. Chính vì vậy, chúng ta phải chiến đấu để bảo vệ quyền lợi của người phụ nữ. quyền lợi của bình đẳng xã hội.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )