Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn từ 7-9 câu trong đó có sử dụng ít nhất 3 loại dấu câu đã học lớp 7 ( Nêu công dụng từng loại dấu câu)

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn từ 7-9 câu trong đó có sử dụng ít nhất 3 loại dấu câu đã học lớp 7 ( Nêu công dụng từng loại dấu câu) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maria 2 tuần 2021-10-12T16:01:52+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm mới, cũng là mùa thổi bừng bao sức sống mới. Xuân khiến vạn vật khoác lên màu áo mới: cây cỏ xanh rì, hoa lá khoe hương, chim muông hát ca rộng ràng,… Cơn mưa xuân nhẹ nhàng rót sương lên vạn vật. Mưa không nặng hạt như mùa hạ – mùa của những cơn mưa rào chóng đến chóng đi, mưa chỉ lớt phớt trên vai áo ai. Sau một mùa đông lạnh lẽo, đất trời ấm dần lên, mang theo sự tươi mát trong lành. Lòng người cũng háo hức hơn, ai cũng hứng khởi chuẩn bị cho chặng đường mới của mình. Vì những vẻ đẹp tuyệt vời như thế chăng mà nàng xuân luôn được mọi người yêu quý? 

  – Dấu hai chấm và dấu chấm lửng: Xuân khiến vạn vật khoác lên màu áo mới: cây cỏ xanh rì, hoa lá khoe hương, chim muông hát ca rộng ràng,…

  Công dụng của dấu hai chấm: giải thích cho phần trước đó

  Công dụng của dấu chấm lửng: tỏ ý sự liệt kê vẫn chưa hết

  – Dấu gạch ngang: Mưa không nặng hạt như mùa hạ – mùa của những cơn mưa rào chóng đến chóng đi, mưa chỉ lớt phớt trên vai áo ai.

  Công dụng của dấu gạch ngang: dùng để đánh dấu bộ phận chú thích

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )