Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn từ 6-8 câu về hình ảnh người phụ nữ trong xã hội xưa

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn từ 6-8 câu về hình ảnh người phụ nữ trong xã hội xưa No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adalyn 2 tháng 2022-03-02T05:10:37+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

    0
    2022-03-02T05:11:53+00:00

               Người phụ nữ Việt Nam muôn đời nay luôn được ngợi ca bởi vẻ đẹp dịu dàng, kín đáo, và tâm hồn đôn hậu bao dung nhưng số phận lại nhiều éo le, oan trái. Điều đó được thể hiện rõ nhất qua 2 tác phẩm”Chuyện người con gái Nam Xương” và “Bánh trôi nước”. Trước hết họ đều là những người phụ nữ ” tính đã thùy mị nết na lại thêm tư dung tốt đẹp”. Không những thế họ còn là người phụ nữ hết mực yêu thương chồng con, thủy chung và là người con dâu hiếu thảo. Đáng lẽ ra họ phải được sống hạnh phúc bên những người thân yêu của mình. Nhưng không, trong chế độ xã hội phong kiến, họ luôn bị coi thương, rẻ rúng. Số phận họ lại phải sống trong cảnh” Bảy nổi ba chìm” lận đận, bấp bênh, trôi nổi giữa dòng đời vô định. Thậm chí không có quyền quyết định hạnh phúc của mình. Số phận của họ quá bèo bọt. Chứng tỏ, một xã hội “Trọng nam khinh nữ”, đầy rẫy những bất công ngang trái: đó là nơi không có chỗ dung thân cho những tâm hồn đẹp đẽ, cao thượng. Ca ngợi người phụ nữ là tinh thần nhân đạo mà 2 tác giả đã góp một tiếng nói  để đòi quyền sống, được hưởng hạnh phúc  của người phụ nữ VN dưới chế độ phong kiến suy tàn. Vì thế mà các tác phẩm đã đi suốt những năm tháng lịch sử thăng trầm của dân tộc .

  1. Người phụ nữ ngày xưa xuất hiện trong văn học thường là những người phụ nữ đẹp. Từ vẻ đẹp ngoại hình cho đến tính cách. Đều là đẹp nhưng mỗi người lại mang một vẻ đẹp khác nhau, mỗi thân phận có một đặc điểm ngoại hình riêng biệt.Trong tác phẩm ” Bánh trôi nước” của nữ sĩ Hồ Xuân Hương, hiện lên hình ảnh người con gái “vừa trắng lại vừa tròn”, một người mang vẻ bề ngoài đầy đặn, tròn trịa. Đó là vẻ đẹp tự nhiên, dân dã, không chăm chút mà mộc mạc, tự nhiên nhưng không kém phần duyên dáng với làn da trắng mịn màng. Đấy chính là vẻ đẹp của người con gái lao động hay lam hay làm, đầy mạnh mẽ chốn thôn quê. Những người phụ nữ đẹp là thế, vậy mà đáng tiếc thay họ lại sống trong một xả hội phong kiến thối nát với bộ máy quan lại mục ruỗng, chế độ trọng nam khinh nữ vùi dập số phận họ. Càng xinh đẹp họ lại càng đau khổ, lại càng phải chịu nhiều sự chén ép, bất công. Như một quy luật khắc nghiệt của thời bấy giờ “hồng nhan bạc phận”. Đớn đau thay số phận của nàng Vũ Nương! Chỉ vì muốn con vui, muốn bớt buồn,giải khuây khi sống cô đon vò võ nuôi con nên nàng đã lấy cái bóng, nói với con đó là cha. Nhưng nàng đâu thể ngờ, chính điều này đã gây ra cho nàng bao nỗi bất hạnh, tủi nhục, bị chồng nghi oan mà phải trầm mình xuống sông tự vẫn! với nàng, để minh oan, không còn cách nào khác nữa. Nàng đã cùng đường mất rồi! Giá như cái xã hội này có một chút công bằng, để cho lời nói của người phụ nữ có giá trị thì chắc chuyện đáng tiếc này đã không xảy ra. nàng không phải chịu uất ức, không phải lấy nước sông để rửa trôi nôõinhơ nhục mà chồng nàng áp đặt.Vâng, số phận người phụ nữ thời xưa phải chịu bao nhiêu oan khuất, bất hạnh. Bị vu oan, bị nghi ngờ mà không thể giãi bày, không thể minh oan cho bản thân. Số phận của họ ở thế bị động, phải phụ thuộc vào người khác – những gã đàn ông chỉ lấy phụ nữ làm thứ mua vui, tiêu khiển.Em rất vui khi được sống trong thời đại mà vị trí của người phụ nữ đã đc đề cao, tôn vinh. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện diện ở nhiều vị trí trong cuộc đời và đã để lại nhiều hình ảnh bóng sắc trong văn thơ hiện đại.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )