Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn từ 5 đến 7 câu trình bày suy nghĩ của em về câu sống chết mặc bay tiền thầy bỏ túi trong đó có sử dụng một câu rút gọn hoặc mộ

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn từ 5 đến 7 câu trình bày suy nghĩ của em về câu sống chết mặc bay tiền thầy bỏ túi trong đó có sử dụng một câu rút gọn hoặc một câu trạng ngữ(gạch chân dưới câu đó) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Anna 2 tuần 2022-04-11T09:49:56+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Nhan đề ” sống chết mặc bay ” đc trích từ câu ” sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi ” .Truyện  đã phản ánh rõ sự thờ ơ , vô trách nhiệm của tên quan phụ mẫu ” lòng lang dạ thú ” .( Đồng thời,) giúp ta cảm nhận được thời phong kiến bấy giờ rất mục nát ! Những tên quan này chỉ biết vơ vét của cải của nhân dân . Những thứ cao sang họ có được đều nhờ nhân dân nhưng họ lại ko biết ơn mà còn phỉ báng , bóc lột nhân dân . Ko chỉ thế tên quan này còn là 1 tên vô học và nghiện ngập . (Qua đây,) ta còn thấy thương xót, lô lắng cho cuộc sống của những người nhân dân . Họ sống rất khổ cực , luôn bị bóc lột . 

    # TRẠNG NGỮ TRONG NGOẶC

  2. Với cách kết hợp tài tình giữa phép tương phản và tâng cấp, Phạm Duy Tốn đã thể hiện rõ thái độ vô trách nhiệm, bàn quan của tên quan phụ mẫu trong tác phẩm “Sống chết mặc bay” – một tên “lòng lang dạ sói”. Hãy thử tưởng tượng mà xem, khi lũ con dân của mình đang “chân lấm tay bùn, trăm lo nghìn sợ, đem thân yếu hèn mà đối với sức mưa to nước lớn, để bảo thủ lấy tính mạng gia tài” thì quan phụ mẫu lại đang say sưa trong ván bài. Với hắn, có lẽ những ván bài đỏ đen còn quan trọng gấp vạn lần tính mạng con dân. Ôi thôi, liệu cái ván bài đó có đáng để hi sinh hơn mấy trăm mạng ngươi chứ! Thật là một tên vô lại! Mà ấy còn chưa hết, thậm chí khi “đứa con” của ngài chạy vào nói: “Bẩm…quan lớn…đê vỡ mất rồi!”, hắn còn quát vào mặt, đe doạ: “….Đê vỡ rồi, thời ông cách cổ chúng , thời ông bỏ tù …..! Có biết không?…” rồi đuổi ra.

    Thật đúng là kẻ vô lương tâm, độc ác! Liệu cái xã hội có đầy rẫy nhưng kẻ như vậy sẽ ra sao đây! Phải nói rằng, tác phẩm “Sống chết mặc bay” quả là một tác phẩm tuyệt vời!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )