Môn Văn Lớp: 7 viết đoạn văn phê phán câu gần mực thì đen gần đèn thì rạng nhanh nha ai nhanh nhất choc ctlhn

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn phê phán câu gần mực thì đen gần đèn thì rạng nhanh nha ai nhanh nhất choc ctlhn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Serenity 5 tháng 2021-12-01T00:22:33+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Dơ an sơ

    Là người Việt Nam, chắc chắn bạn đã từng nghe đến câu tục ngữ  : “Gần mực thì đen/ gần đèn thì rạng”. Nhưng bạn đã bao giờ. tự hỏi rằng câu tục ngữ đó mang ý nghĩa gì và được người đời nói với mục đích gì chưa, cùng mình tìm hiểu nhé! Câu tục ngữ trên được người đời nói ra nhằm phê phán thực trạng xã hội thời đó cũng như hiện nay. Câu tục ngữ sử dụng phép nhân hóa để chỉ ra rằng những người từ nhỏ đã quen với cách sống không lành mạnh, hoặc chuyên được dạy dỗ để làm những việc xấu thì sau này sẽ trở thành người hư hỏng và không thể giúp gì cho gia đình của họ cũng như xã hội . Ngược lại những người từ nhỏ được nuôi dạy đúng cách, hoặc được tiếp xúc nhiều với những người, sự vật tốt từ nhỏ thì sau này khi khôn lớn sẽ ngoan hiền, giỏi giang. Em thấy rằng câu tục ngữ trên nói rất chính xác và em chỉ mong rằng những người được nói như là: ” Gần mực thì đen ” có thể cải thiện chính bản thân và trở nên tốt hơn như những người được ví như là: ” Gần đèn thì sáng “.

    @Fritts

  2.       Gần mực thì đen gần đèn thị rạng có nghĩa là nếu gần người tốt sẽ học được những điều tốt đẹp, nếu gần người xấu sẽ bị nhiễm những thói xấu. Câu tục ngữ trên phê phán những người xấu gây những thói xấu cho người khác. Những người đó thường bỏ học, chơi bơi lêu lổng, rủ rê các bạn ngoan tham gia cùng mình. Những người này mai sau sẽ không làm được gì cho gia đình và xã hội. Nếu chúng ta ở gần những người đó sẽ bị nhiễm những thói xấu của họ và không nên người được. Câu tục ngữ trên là lời phê phán cũng là lời khuyên cho tất cả mọi người vì: Gần mực chưa chắc đã đen. 

    Cho mk xin hay nhất nhé. Mk cảm ơn

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )