Môn Văn Lớp: 7 viết đoạn văn nói về lòng dũng cảm

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn nói về lòng dũng cảm No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eliza 1 tuần 2021-09-15T06:00:17+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Một trong những phẩm chất tốt đẹp rất cần có trong mỗi người chính là lòng dũng cảm. Dũng cảm được hiểu là dám làm những điều lớn lao, chấp nhận nguy hiểm và không ngại gian khổ, khó nhọc. Người có lòng dũng cảm là người biết bản thân cần rèn luyện ,cần nỗ lực trau dồi mình và cũng có thể đạt thành công trong đời. Dũng cảm rất cần cho ta trong cuộc sống. Vì nó giúp ta dám làm, dám mạnh mẽ khẳng định bản thân mình. Dũng cảm còn tiếp cho con người sức mạnh tinh thần khổng lồ vượt quan áp lực, căng thẳng. Chỉ khi có lòng dũng cảm thì ta mới làm được điều mà người khác không thể, phấn đấu cho điều tươi đẹp trong cuộc sống. Tấm gương của y bác sĩ xông pha trong đại dịch Covid 19 chính là biểu hiện của tấm lòng dũng cảm trong cuộc sống. Câu chuyện của nam sinh Nguyễn Văn Nhã bỏ mình nơi biển cả để cứu giúp hai bạn nữ đuối nước cũng khiến ta vô cùng khâm phục. Dũng cảm đã tạo nên nhiều điều thật thiêng liêng ở đời. Mỗi người hãy không ngừng rèn luyện lòng dũng cảm và trau dồi bản thân. Sự nhút nhát, lười biếng chỉ khiến vỏ ốc ta chôn mình thêm nặng và ta cũng không bao giờ có thể thành công. 

  2. Bài Làm :

      Con người chúng ta trong cuộc sống thì rất cần đến lòng dũng cảm. Lòng dũng cảm rất cần thiết trong đời sống của mỗi con người. Lòng dũng cảm là không sợ khó khăn, nguy hiểm mà dám đứng lên đấu tranh giành với cái xấu, cái ác để bảo vệ lại cái tốt, chính nghĩa và công lí trong cuộc sống. Dù là bất cứ khi nào hay bất cứ nơi đâu thì lòng dũng cảm cũng rất cần thiết. Người có lòng dũng càm là dám làm dám chịu, không bao giờ sợ khó khăn thất bại và từ đó sẽ dễ dàng đạt tới thành công cho riêng mình. Họ không biết sợ hãi, luôn ngay thẳng và không hèn nhát trước mọi thứ. Nhưng để có lòng dũng cảm, họ phải khổ luyện rất nhiều mới có, rèn luyện kiến trì, bản lĩnh. Lòng dũng cảm cũng là chuẩn mực trong xã hội, luôn được mọi người yêu mến, tôn trọng. Chính vì vậy mà lòng dũng cảm rất cần thiết với con người chúng ta. Hãy nâng cao lòng dũng cảm, tích cực và trau dồi thêm để có bản lĩnh cao cường trong cuộc sống. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )