Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn nhắn (khoảng 15 dòng)nêu cảm nghĩ của em về vẻ đẹp và thân phận của người phụ nữ Việt Nam ngày xưa được thể hiện trong bài thơ

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn nhắn (khoảng 15 dòng)nêu cảm nghĩ của em về vẻ đẹp và thân phận của người phụ nữ Việt Nam ngày xưa được thể hiện trong bài thơ sau:
BÁNH TRÔI NƯỚC
Thân em vừa trắng lại vừa tròn
Bảy nổi ba chìm với nước non
Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn
Mà em vẫn giứ tấm lòng son.
(Hồ Xuân Hương) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maria 3 tháng 2022-02-14T18:53:02+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Qua bài bánh trôi nước ta thấy người phụ nữ khi xưa ta thấy hình ảnh người có nhan sắc đẹp nhưng lại bị xã hội phong kiến đè ép xuống ,người phụ nữ khi xưa chỉ được lấy một người chồng cho nên tấm lòng thủy chng của người phụ nữ đã có sẵn trong tính cách của họ,không bao giờ bỏ người chồng cho dù họ có phải khổ thế nào,còn người chồng khi xưa thì có thể lấy nhiều người vợ cưới người này quan tâm sau đó cưới người khác thì đạp bỏ xuống giống như người hầu chẳng khác,người phụ nữ xưa là một người có nhan sắc nhưng lại bị đè bẹp,người phụ nữ xưa rất tội nghiệp. 

    Mình nghĩ nó sẽ giúp được cho bạn

    cho hay nhất nhé cậu

    tự làm nhé

  2. Bánh trôi nước – nhắc đến bài thơ là ta lại nhớ đến người phụ nữ Việt Nam. Ta cũng biết rằng, xã hội xưa là một xã hội trọng nam khinh nữ, một xã hội đen tối, thối nát, nhất là vào thời của bà: đại thi sĩ Hồ Xuân Hương. Bà cũng là một người phụ nữ, một người con gái trong xã hội đó, bà cũng phải chịu chung một số phận như họ: hai lần đi lấy chồng, hai lần đều làm lẻ, cả hai lần đều ngắn ngủi và không có hạnh phúc; nên bà hiểu được họ, hiểu được người phụ nữ Việt Nam, bà là một điển hình của họ. Người con gái xinh đẹp, trắng trẻo, trong sáng nhưng lại phải chịu một cuộc đời “bảy nổi ba chìm”, để mặc cho số phận lênh đênh giữa dòng nước, không biết trôi vào đâu. Như một hạt mưa sa, hạt vào đài các hạt ra ruộng đồng. Nhưng dù hoàn cảnh có ra sao, họ cũng đâu có để cho tâm hồn mình theo nó, họ luôn giữ nguyên nét đẹp đó, trong trắng, hiền dịu, nết na, vẻ đẹp vốn có từ bao lâu nay của người phụ nữ Việt Nam, từ hàng vạn năm trước họ đã đẹp vậy, họ đã tỏa hương thơm ngát như những bông hoa sen trong bùn lầy hôi tanh mà không vấy bẩn chút gì. Và họ – người phụ nữ Việt Nam, một nét đẹp truyền thống không bao giờ biến mất theo dòng thời gian.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )