Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn nghị luận dài 7 câu về đức tính giản dị của Bác.

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn nghị luận dài 7 câu về đức tính giản dị của Bác. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jade 3 ngày 2021-11-20T11:13:51+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đây ạ!

    Giản dị là một đặc điểm trong lối sống của người Việt Nam. Bác hồ cũng thích sống giản dị vì Bác mang tâm hồn Việt Nam. Bác hiểu phong cách và tập quán của người Việt Nam và Bác muốn hòa mình vào tập quán ấy. Đời sống đó được thề hiện ở nhiều mạt trong đời sống, trong bữa cơm, trong cách ăn mặc… Đời sống của Bác rất giản dị, bữa cơm chỉ có vài ba món rất đơn giản. Lúc Bác ăn không để rơi vãi một hột cơm nào, ăn xong cái bát bao giờ cũng sạch và thức ăn thì được sếp rất tươm tất. Trong cách ăn mặc cũng vậy. Bác mặc một bộ đồ kaki sẫm màu, đầu đội mũ, chân đi dép cao su. Lời nói của Bác dễ hiểu, ngắn gọn nhưng luôn ấm áp. Tuy vậy, tuy bận bịu như thế mà ngôi nhà sàn của Bác lúc nào cũng sạch sẽ. Ngoài ra Bác còn nuôi cá, làm vườn…Qua đó, chúng ta thấy Bác sống rất giản dị. Chính vỉ sự giản dị đó mà Bác luôn được mọi người yêu quý.

  2. Bác hồ là một vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước ta. Tuy Bác là một người vĩ đại nhưng bác không bao giờ sống một cuộc sống an nhàn mà là một cuộc sống giản dị, thanh bạch. Bác khi ăn cơm cũng chỉ có vài ba món đơn giản. Khi Bác ăn Bác không để rơi vãi một hột cơm nào, vì bác thương những người nông dân phải dầm mưa dãi nắng làm cực nhọc mới được bat cơm như ngày hôm nay. Khi những người khác đang sống và thích nghi với thời đại mới, thì Bác vẫn vậy, cái nhà nhỏ luôn lộng gió và ánh sáng, phảng phất hương thơm của hao vườn, một cuộc sống thanh bạch. Bác tuy già nhưng bác vẫn luôn làm việc, từ việc nhỏ đến việc lớn, nhưng việc gì bác làm được thì bác tự làm thig không cần người giúp. Từ những cử chỉ trên, ta có thể thấy Bác Hồ là một người giản dị, một vị lạnh tụ của nhân dân ta, đáng để ta học tập và làm theo Bác.

    học tốt ^^

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )