Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường có sử dụng từ trái nghĩa và ghach chân 1 cặp từ (từ 5 đến 7 câu)

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường có sử dụng từ trái nghĩa và ghach chân 1 cặp từ (từ 5 đến 7 câu) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alice 1 năm 2022-02-08T03:39:15+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bạn tham khảo đoạn văn sau nhé:

    Môi trường thiên nhiên có mối quan hệ mật thiết với con người. Con người cần phải phải bảo vệ thiên nhiên, làm cho thiên nhiên ngày càng tươi đẹp. Trồng nhiều cây xanh cũng là một cách thức bảo vệ thiên nhiên. Cây xanh có thể phủ xanh đất trống đồi trọc; ngăn lũ sạt lở đất ở các rừng đầu nguồn. Cây xanh có thể giảm thiểu ô nhiễm khiến bầu không khí trong lành hơn. Cây xanh cũng khiến cho cảnh quan ở mỗi nơi chúng ta đang sống thêm tươi đẹp hơn. Bảo vệ môi trường đừng trên chú ý tới việc trồng và chăm sóc cây xanh nhé!

    Từ trái nghĩa: ô nhiễm – trong lành

  2. Khi mặt trời vừa rút sau những đỉnh núi phía tây, hoàng hôn bắt đầu buông xuống. Nắng ngày hè chỉ còn nhạt nhòa. Thành phố đượm một màu vàng óng. Lúc này đã quá giờ tan tầm, dòng người và xe cộ vẫn ngược xuôi nhưng đã thưa dần. Đường phố bớt ồn ào, nhộn nhịp. Con đường trở nên rộng lớn và thênh thang hơn. Giữa đường, ngăn cách dòng xe xuôi ngược là một bờ tường rào khoảng năm mười phân. Phía trên là hàng rào lan can sắt màu xanh biếc chạy dọc theo con đường. Hai bên vỉa hè, hàng cây si già cỗi, cành sum suê đang trầm tư ngắm chiều tà. Những cây xà cừ đang rung rinh những lá non xanh mượt. Các em nhỏ ríu rít rủ nhau đi chơi sau một ngày học tập. Các bà mẹ chuẩn bị đi chợ nấu cơm chiều.

    ​Từ láy là: nhạt nhòa, ồn ào, nhộn nhịp, sum suê,..
    Từ ghép: đỉnh núi, dòng người, xe cộ, đường phố,..

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )