Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nêu suy nghĩ của em về lòng nhân ái ( thêm trạng Ngữ cho câu)

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nêu suy nghĩ của em về lòng nhân ái ( thêm trạng Ngữ cho câu) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Katherine 2 tuần 2021-10-14T06:12:11+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong cuộc sống, lòng nhân ái chính là sợi dây tình cảm thiêng liêng giữa người với người, là một trong những yếu tố để xây dựng xã hội văn minh, nhân văn. Lòng nhân ái được hiểu là lòng yêu thương của con người, không chỉ đối với những người xung quanh mà còn đối với cả động vật, thực vật… Biểu hiện của lòng nhân ái là thái độ, hành động thể hiện tình thương, sự đồng cảm, sẻ chia, đùm bọc, cưu mang của con người. Minh chứng cho điều này, ta có thể kể đến những tấm gương nhân ái như các danh nhân văn hóa: Lê – nin, chủ tịch Hồ Chí Minh,…, những nhà văn của thế giới như: Sê – khốp, Nguyễn Du,… và còn đó những con người của cuộc sống đời thường chan chứa lòng thương người cao cả. Lòng nhân ái sẽ mang đến cho xã hội sự gắn kết chặt chẽ giữa người với người, từ đó tạo nên cơ sở nhân văn vững chắc để phát triển các giá trị sống, phẩm chất đạo đức cao đẹp. Người có lòng nhân ái sẽ được mọi người xung quanh yêu quý, kính trọng và biết ơn. Ngược lại, những người giữ cho mình thái độ sống vô cảm, ích kỉ, thờ ơ sẽ bị xa lánh và cô lập. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, chúng ta hãy tự rèn luyện đạo đức của bản thân, đề cao tinh thần tương thân tương ái, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn, đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào để xây dựng một xã hội tiến bộ, văn minh.

    Trạng ngữ: Biểu hiện của lòng nhân ái là thái độ, hành động thể hiện tình thương, sự đồng cảm, sẻ chia, đùm bọc, cưu mang của con người.

  2.           Trong cuộc sống của chúng ta, thứ tình cảm có ý nghĩa và sức lay động, làm đổi thay hành vi, nhận thức của con người nhất đó chính là lòng nhân ái. Vậy lòng nhân ái là gì ? Đó là sự vị tha, khoan dung và thấu hiểu người khác, luôn làm những việc tốt, giúp đỡ người khác, tránh xa những thứ xấu xa, tiêu cực. Người có lòng nhân ái là những con người luôn sống hết mình, bỏ qua những vụ lợi cá nhân, không chấp những điều đó kị, nhỏ nhen mà luôn biết vị tha, đối xử công bằng với tất cả mọi người. Người có lòng nhân ái chắc chắn sẽ được mọi người xung quanh quý trọng và ngưỡng mộ bởi đây là một phẩm chất tốt đẹp, cần có ở mỗi người, thể hiện được là bản thân là một người có tính cách, hành vi tốt. Và để có cho mình lòng nhân ái, chúng ta hãy khẳng định những giá trị tốt đẹp của mình, tiết chế cảm xúc, luôn biết đặt mình vào vị trí của người khác để có được cái nhìn khoan dung, độ lượng, giúp xã hội ngày càng văn minh, tiến bộ hơn. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )