Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn ngắn trình bày những hiểu biết của em về bệnh dịch Covid 19 (dịch bệnh gây ra bởi vi rút Corona ) và cách phòng chống dịch bện

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn trình bày những hiểu biết của em về bệnh dịch Covid 19 (dịch bệnh gây ra bởi vi rút Corona ) và cách phòng chống dịch bệnh đó,có ít nhất một câu rút gọn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Caroline 4 tháng 2022-01-05T23:36:18+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.       Chắc hẳn ai cũng biết tới đại dịch Corona . Đây là loại virut do lây nhiễm từ đông vật sang người , cụ thể là từ tê tê và dơi . Dịch bệnh này lúc đầu chỉ ở Vũ Hán , Trung Quốc nhưng về sau đã lây lan ra hầu như là tất cả các quốc gia . Trong đó Việt Nam . Trong đợt dịch , nước ta luôn làm theo chủ trương ” chống dịch như chống dịch ” . Ko chỉ thế , nước ta chống dịch tốt còn nhờ những tấm lòng nhân đạo của con người Việt Nam . Để giúp đỡ những người thất nghiệp , khó khăn thì ở một số nơi đã xuất hiện ATM gạo . Các anh chị thanh niên còn đi phát khẩu trang , nước rửa tay miễn phí . Nhà nước cũng miễn hoàn toàn tiền cách ly cho những người cách li . Còn chu cấp thêm tiền cho hộ nghèo Các e thiếu nhi tích cực viết thư cổ vũ các bác sĩ . Trong các khu quân sự , các anh bộ đội đã nhường chỗ mk cho những người cách ly .Em mong tất cả mọi người luôn luôn đoàn kết để vượt qua cơn đại dịch này.

    => câu rút gọn : Còn chu cấp thêm tiền cho hộ nghèo

  2. Thế giới của chúng ta đang phải đối đầu với đại dịch virus corona . Nó vẫn ngày càng tăng và chúng ta cần có những hiểu biết rõ ràng để phòng tránh dịch bệnh .

       Virus corona hay còn gọi là nCoV hoặc covid_19 . Covid_19 được phát hiện từ năm 2019 gần đây , đây là chủng virut mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người . Ở con người , virut lây bệnh qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh , việc ho , hắt hơi hay bắt tay bình thường cũng làm gây phát tán virut và khiến ng khác bị dính virut . Virut cx có thể lây từ việc ai đó chạm tay vào một vật mà người bệnh chạm vào sau đó đưa lên mắt , mũi , miệng . Vì vậy chúng ta phải hạn chế tiếp xúc vs ng bệnh , khi cần thiết phải tiếp xúc thì phải đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng sau khi tiếp xúc . Luôn luôn phải giữ ấm cơ thể , vệ sinh cá nhân thường xuyên , rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay thường xuyên , súc họng bằng nước sát khuẩn . Cần che miệng và mũo khi ho hay hắt xì , tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp . Khi sử dụng xong khẩu trang nên vứt ngay vào thùng rác tránh việc vứt khẩu trang lung tung . Mọi người khác cũng cùng phải chung tay giữ sách môi trường để không còn một ai bị dính virut nx !!!!!!!!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )