Môn Văn Lớp: 7 viết đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ của em về câu tục ngữ “một mặt người bằng mười mặt của”

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ của em về câu tục ngữ “một mặt người bằng mười mặt của”
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Amaya 3 tháng 2021-09-04T04:09:50+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.    Câu tục ngữ trên là một câu rất đúng khi đề cao giá trị của con người hơn giá trị vật chất, của cải. Của cải vật chất chỉ là thứ yếu. Mặc dù không có tiền không thể sống được nhưng tiền không phải là tất cả và đặc biệt nó không thể nào quan trọng hơn con người được. Câu tục ngữ khuyên mọi người hãy yêu quý, tôn trọng và bảo vệ con người, không để của cải che lấp. Tác giả đã sử dụng biện pháp so sánh và các số từ mộ và mười đã càng khẳng định giá trị của con người. Câu tục ngữ trên rất ý nghĩa và để lại nhiều điều quý giá cho con người.

  2. Câu này đề cao giá trị con người. Của cải vật chất chỉ là thứ yếu. Nếu tính theo toán học thì trong câu này của cải bằng 1/10 giá trị con người. Người ta thường dùng 10, 100, 1000, 1 vạn để diễn tả ước lệ tượng trưng trong thơ văn. Ví dụ 1 nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ. Vì thế 1 và 10 trong câu tục ngữ này cũng chỉ mang ý nghĩa ước lệ.Tiền tài là phương tiện để con người có thể sống, không có tiền con người không thể sống ấm no được. Đồng ý là vậy, thế nhưng tiền không phải là tất cả và đặc biệt nó không thể nào quan trọng hơn con người được. Bởi vì con người thì có thể làm ra tiền còn tiền thì không thể đẻ ra con người được. Có những người vì quá ham tiền tài, của cải mà đánh mất chính mình, thậm chí bất chấp tất cả lương tâm để cướp đoạt tiền bạc của người khác.

    # Don’t worry, the right ones won’t leave.

    # vhthuconan1

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )