Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn ngắn khoảng 7-8 câu về đề tài mùa hè trong đó có sử dụng câu đặc biệt.

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn khoảng 7-8 câu về đề tài mùa hè trong đó có sử dụng câu đặc biệt. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Clara 3 ngày 2021-11-22T00:38:52+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đề bài : Viết đoạn văn ngắn khoảng 7-8 câu về đề tài mùa hè trong đó có sử dụng câu đặc biệt.

     Mỗi năm có bốn mùa , mỗi mùa lại có một vẻ đẹp riêng nhưng trong đó có lẽ mùa hè là đẹp nhất . Ôi ! Mùa hè – mùa của những tia nắng vàng ươm , mùa của những cơn mưa phùn lất phất . Mùa hè là mùa ta được nghỉ , khi những bông hoa phượng đỏ thắm khoe hương , khoe sắc . Khi những nhạc công tí hon , vui tính cất lên những tiếng “ve…ve…ve” như dàn hòa tấu chào đón mùa hè . Mùa hè .  Mùa của những kì nghỉ , những khám phá li kì mới . Hè về . Mùa đem đến  niềm vui . 

  Câu đặc biệt 1 : Ôi !

  Tác dụng : Diễn tả cảm xúc 

  Câu đặc biệt 2 : Mùa hè .

  Tác dụng : Chỉ thời gian 

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

  [no_copy]

  by_[chuc_mot_ngay_tot_lanh]_or_[lianquare]

  In_{Team_Big_Family}

 2.  Thật vui biết bao khi mùa hè đến phải không các bạn? Khi mùa xuân rảo bước ra đi, mùa hè đầy nắng gió lại tới. Trên bầu trời cao trong xanh không một gợn mây, những tia nắng tinh nghịch nô đùa một cách vui vẻ. Những chú chim từ đâu bay ra thích chí cùng hồn nhiên bay lượn với làn may biếc. Chị gió cùng hòa mình với mặt trời le lói len lỏi vào những khe lá tạo nên mầu ngọc bích tươi trẻ. Những chú ve sầu thi nhau ca lên những khúc nhạc lí thú. Người và xe nườm nượp đổ về nhà trong thời tiết khắc nhiệt. Mùa hè đến cho tụi học sinh chúng tôi một kì nghỉ lí thú nhưng làm sao có thể quên được những hàng phượng vĩ nở hoa đỏ rực như vẫy gọi mặt trời. Ôi mùa hè thật tuyệt!

  Câu đặc biệt: Ôi mùa hè thật tuyệt!

  Tác dụng: Bày tỏ cảm xúc.

  Xin 5* và ctlhn ạ! Chúc bn hc tốt~

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )