Môn Văn Lớp: 7 viết đoạn văn ngắn (khoảng 6 đến 8 câu) nêu cảm nghĩ của em về tình cảm gia đình (sử dụng từ trái nghĩa và từ đồng nghĩa)

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn ngắn (khoảng 6 đến 8 câu) nêu cảm nghĩ của em về tình cảm gia đình (sử dụng từ trái nghĩa và từ đồng nghĩa)
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madelyn 1 năm 2022-02-08T03:20:23+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Mỗi lần nhớ về kí ức tuổi thơ là biết bao kỉ niệm buồn vui gắn bó với quê hương trong em lại hiện lên. Nơi đó có ngôi nhà nhỏ của em với cánh đồng lúa rộng, bằng phẳng luôn thơm ngát hương lúa – hương vị của đồng quê. Xa xa, là những rặng núi cao nhấp nhô được phủ lên màu xanh của núi rừng. Khi dịp nghỉ hè đến, em cùng các anh chị thường ra thả diều bên bờ sông. Dòng sông bên lở bên bồi, đã gắn bó ngàn đời với quê hương em, mang dòng nước ngọt lành làm tưới mát những ruộng lúa, nương dâu. Khác với thành phố là những tuyến đường tấp nập người qua lại, quê em là những con đường làng vắng vẻ, thấp thoáng mái nhà ngói đỏ xen với những khu vườn tươi xanh, ngập tràn bóng mát. Giờ đây, khi đã đi xa quê hương, em luôn háo hức được trở về nơi chôn rau cắt rốn, nơi đã nuôi dưỡng em khôn lớn trưởng thành.

    0
    2022-02-08T03:22:07+00:00

    Gia đình là hai tiếng thân quen mà dấu  yêu và gần gũi làm sao. Từ lúc được mở mắt ngắm nhìn bầu trời xinh đẹp bao la rộng lớn này, em đã được nhận được thứ tình cảm rất đáng quý giữa ba và mẹ và đến lúc này tôi đã luôn ý thức tôi luôn rất hạnh phúc hơn bao người đau khổ khác vì thiếu tình thương cha mẹ từ nhỏ. Gia đình luôn  ở bên tôi, mỗi lúc tôi cần. Khi tôi buồn, lúc tôi gục ngã trước bản thân, chính gia đình đã giúp tôi đứng lên. Gia đình là một ngôi nàh vững chắc, giúp bạn vượt qua nổi sợ hãi đang gặm nhắm trong tim bạn. Khi bạn sợ mình sẽ không đánh bại được nổi sợ hãi này. Đừng lo, nhắm nhẹ nhàng đôi mắt , tưởng tượng ra người than la fgia đình bạn, chính họ sẽ giúp bn vượ tqua nổi sợ hãi này. Gia đình là thiêng liêng, chính đức Phật đã cho ta là một móng quà thật thiêng liêng.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )