Môn Văn Lớp: 7 viết đoạn văn ngắn (khoảng 6 đến 8 câu) nêu cảm nghĩ của em về tình cảm gia đình

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn ngắn (khoảng 6 đến 8 câu) nêu cảm nghĩ của em về tình cảm gia đình No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jade 4 tháng 2022-02-08T03:22:30+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Mỗi người chúng ta ai cũng đều có một gia đình riêng của mình, cũng đều được che chở cho trong vòng tay của cha mẹ và người thân. Tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng cao quý nhất đối với tâm hồn của chúng ta. Tình cảm đó chúng ta cần phải nâng niu và gìn giữ.
    Từ xưa đến nay con người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng đều luôn đặt gia đình là nền tảng hàng đầu giúp con người trưởng thành. Mỗi người đều có một tình yêu thương với gia đình nhất định. Cha mẹ là người sinh ra ta nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành, tình yêu thương mà cha mẹ dành cho con cái là tình cảm cao quý nhất. Chúng ta có thể phạm bao nhiêu lỗi lầm đi chăng nữa cha mẹ cũng luôn bao dung cho ta. Khi sinh ra, tiếng đầu tiên chúng ta cất tiếng gọi đó chính là hai từ cha, mẹ. Và chúng ta chúng ta có thể chọn cho mình mọi thứ: công việc, tình yêu, nơi ở,… nhưng không thể chọn được gia đình. Sự thiêng liêng xuất phát từ những điều đó. Cho dù cuộc đời kia có vùi dập thế nào đi chăng nữa khi trở về với vòng tay yêu thương của gia đình chúng ta sẽ tìm lại được sự bình yên. Khoảng cách về địa lý có xa bao lâu đi chăng nữa thì tình cảm gia đình cũng mãi mãi không cách xa. Chúng ta có thể gửi gắm những thông điệp yêu thương dành đến với những người mà chúng ta yêu thương. Chỉ cần một sự quan tâm nhỏ cũng làm cho lòng ta ấm hơn rất nhiều, xua tan đi những mệt mỏi mà chúng ta có thể làm cho những người thân yêu. Không có bất kỳ rào cản nào dành cho tình cảm gia đình nếu như chúng ta thật sự yêu thương nhau. Và ngược lại điểm tựa tinh thần của gia đình cũng là điểm tựa lớn nhất mà chúng ta có được khi đến với thế giới này. Trong xã hội hiện nay, vòng xoáy tranh đua ngày càng cuốn con người ta vào những mối quan hệ khác, thì cảm gia đình sẽ giúp con người ta xích lại gần nhau hơn. Nó được đặt trong rất nhiều những mối quan hệ khác nhưng vẫn chiếm vai trò thượng tôn.
    Chúng ta cần hiểu rõ nhất vai trò của gia đình để có những cư xử đúng mực với các thành viên trong gia đình. Hãy luôn biết trân trọng tình cảm thiêng liêng này, đừng bao giờ để đến khi mất rồi mới biết hối hận. Hãy luôn yêu thương gia đình của mình nhé các bạn.

  2.  Gia đình luôn  ở bên tôi, mỗi lúc tôi cần. Khi tôi buồn, lúc tôi gục ngã trước bản than, chính gia đình đã giúp tôi đứng lên. Gia đình là một ngôi nàh vững chắc, giúp bn vượt qua nổi sợ hãi đang gặm nhắm trong tim bạn. Bạn sợ mk sẽ không đánh bại được nổi sợ hãi này. Đừng lo, nhắm nhẹ nhàng đôi mắt , tưởng tượng ra người than la fgia đình bạn, chính họ sẽ giúp bn vượ tqua nổi sợ hãi này. Gia đình là thiêng liêng, chính đức Phật đã cho ta. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )