Môn Văn Lớp: 7 viết đoạn văn ngắn (khoảng 6 đến 8 câu) nêu cảm nghĩ của em về cảnh đẹp quê hương (sử dụng từ trái nghĩa và từ đồng nghĩa)

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn ngắn (khoảng 6 đến 8 câu) nêu cảm nghĩ của em về cảnh đẹp quê hương (sử dụng từ trái nghĩa và từ đồng nghĩa) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
1 năm 2022-02-08T03:10:32+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bạn tham khảo đoạn văn sau nhé:

    Quê hương em đẹp vô cùng. Em yêu cái vẻ yên tĩnh, tĩnh lặng của nhịp sống nơi đây. Yêu những sáng tinh sương khi mặt trời mới lên mọi người đã í ới gọi nhau ra đồng. Yêu những bóng áo trắng cặm cụi bên những bông lúa trĩu nặng. Yêu những chiều cùng chúng bạn thả diều trên đồng. Ngẩng đầu lên ngắm nhìn những cánh diều bay lượn tự do. Xa dời quê hương, đôi khi bất chợt nhìn thấy ánh trăng tròn vành vạnh, lại nhớ những ngày tháng ấy da diết. Cúi đầu ngẫm lại, nước mắt đã rơi xuống từ bao giờ.

    Từ đồng nghĩa: yên tĩnh – tĩnh lặng

    Từ trái nghã: ngẩng đầu – cúi đầu

  2. Ai sinh ra trên đời cũng đều có quê hương của mình, quê hương gắn bó với tôi suốt 1 thời thơ ấu. Lớn lên phải học nhiều, tôi không còn được rong chơi khắp làng, được chạy nhảy tung tăng trên những ngả đường đất nâu như trước nữa. Tôi chỉ tìm thấy những ký ức xưa hiện về trong từng giấc mơ ngắn ngủi. Tôi bỗng nhớ tha thiết cái cảm giác được hoà mình vào gió, được đứng giữa cánh đồng lúa xanh rì mà đuổi bắt chuồn chuồn. Đến mùa lúa chín, tôi đã từng được thưởng thức hương cốm thơm ngây ngất, được nếm vị ngon ngọt của thức quà quê. Những súc cảm ấy vẫn luôn trong tôi không gì xoá mờ được. Giờ đây, tuy thân thể tôi xa cách quê hương nhưng tâm hồn của tôi vẫn hướng về nó, vẫn luôn bên nó như chưa từng có sự chia ly. Tôi yêu quê hương của tôi nhiều lắm ! 
    – Ví dụ cặp từ trái nghĩa có trong bài trên là ” có” – ” không”.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )