Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn ngắn (khoảng 5- 7 câu) tả cảnh quê em trong ngày Tết, trong đó có sử dụng câu rút gọn. Giúp mik vs ????

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn (khoảng 5- 7 câu) tả cảnh quê em trong ngày Tết, trong đó có sử dụng câu rút gọn.
Giúp mik vs ???? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Anna 5 tháng 2021-12-05T01:31:05+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Tết đến xuân về, ai ai cũng sắm cho mình những bộ đồ thật đẹp, những món ăn thật ngon, và cả những đồ vật trang trí cho nhà cửa xinh tươi, rực rỡ hơn trong ngày Tết. Ôi, khi ấy quê em trông thật tấp nập. Mẹ thì đi mua trái cây, ba thì sắm những cành mai, đào thật đẹp để về chưng. Đến giao thừa, mấy cô bác chú dì tụ họp bên sân nhà, cùng chơi lô tô, đánh bài, ai ai cũng có một nụ cười thật tươi trên môi. Rồi cả em nữa. Em rất yêu Tết, vì khi ấy, mọi người đều đoàn viên bên nhau, trao nhau những câu chúc thật ý nghĩa, chúng em được lì xì và đó cũng chính là thời khắc đáng nhớ của một năm mới đầy niềm vui và may mắn.

    ~ Chúc bạn học tốt ~

  2. . Không khí Tết đã đến bên tất cả mọi người và có mặt ở muôn nơi trên quê hương em. Đường phố được trang trí đèn, treo cờ hoa rực rỡ với đủ sắc màu. Các bà, các mẹ ,các chị náo nức đi chợ . Gương mặt ai nấy cũng rộn ràng và náo nức trong niềm vui sướng với quần áo tinh tươm, với du xuân rộn ràng. Chợ ngập tràn sắc hoa. Hoa huệ, hoa đào, hoa cúc, hoa li, hoa hồng đều bung nở sắc xuân và tô điểm là những cành lá non tơ. Bầu trời trong xanh với ánh nắng dịu nhẹ, với những cơn gió se. Tươi đẹp và rộn ràng biết bao nhiêu!

    Câu rút gọn gạch chân (rút gọn chủ ngữ)

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )