Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn ngắn chủ đề mùa đông hoặc mùa xuân .trong đó sử dụng từ láy và từ trái nghĩa

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn chủ đề mùa đông hoặc mùa xuân .trong đó sử dụng từ láy và từ trái nghĩa No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Bella 3 tháng 2022-02-09T10:52:49+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Mưa mùa xuân xôn xao, phơi phới. Những hạt mưa bé nhỏ, mềm mại, rơi mà như nhảy nhót. Hạt nọ tiếp hạt kia đan xuống. Mùa đông xám xịt và khô héo đã qua. Mặt đất kiệt sức bỗng thức dậy, âu yếm đón lấy những hạt mưa ấm áp trong lành. Đất trời lại dịu mềm, lại cần mẫn tiếp nhựa cho cây cỏ. Mưa xuân đã mang lại cho chúng cái sức sống ứ đầy, tràn lên các nhánh lá, mầm non. Và cây trả nghĩa cho mưa bằng cả mùa hoa thơm trái ngọt.

  2. Bạn tham khảo đoạn văn sau nhé:

    Mùa mà tôi yêu thích nhất trong năm là mùa đông bởi vì đó là mùa mà tôi được sinh ra. So với sự nóng nực của những ngày hè thì tôi yêu cái vị lành lạnh mỗi độ đông sang. Cái lạnh vừa đủ để khiến cho con người ta cần nhau hơn. Yêu những hàng cây khẳng khiu, kiên cường chống chọi với rét mướt. Yêu ánh mặt trời ngày đông miệt mài sưởi ấm cho vạn vật trên nhân gian. Yêu ánh đèn đường vô tội bảo vệ tia sáng, kiên nhẫn đứng đợi ngày mới lên. Gió đông ào về, trẻ nhỏ xúng xính trong những chiếc áo bông đủ màu sắc rực rỡ. Nhìn chúng vui vẻ đi đi lại lại bạn sẽ cảm thấy đông tới đâu chỉ có những sắc màu ảm đạm. Đêm xuống con người ta thích xúm lại bên những bếp lửa, ăn vài bắp ngô nướng rồi kể cho nhau vài câu chuyện giản đơn ngày thường. Lúc đó bạn sẽ hiểu, đông sang mới là mùa ấm áp nhất trong năm.

    – Hai từ láy: vui vẻ, rực rỡ

    – Từ trái nghĩa: Nóng nực – Lành lạnh

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )