Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về vẻ đẹp tâm hồn Bác ở một trong hai bài thơ “Cảnh Khuya” và “Rằm Tháng Giêng”? NO COPY!!Xin lỗi vì đặt c

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về vẻ đẹp tâm hồn Bác ở một trong hai bài thơ “Cảnh Khuya” và “Rằm Tháng Giêng”?
NO COPY!!Xin lỗi vì đặt câu hỏi hơi trễ ạ_???? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Nevaeh 2 tháng 2022-03-19T18:23:27+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Nhân vật trữ tình trong bài thơ này cũng không phải bơi thuyền trên sông để ngắm cảnh mà nhằm một mục đích cao cả hơn, to lớn hơn, đó là “bàn việc quân”. Câu thơ gợi hình dung ra hình ảnh của Bác với những người cộng sự của mình đang luận bàn việc nước, những công việc có liên quan trực tiếp đến vận mệnh của một dân tộc. Không khí họp bàn khá nghiêm tức nhưng lại không bị lên gân, cường điệu một cách thái quá, điều này thể hiện được một tâm hồn tư thái, tinh thần bản lĩnh của những người làm chủ. Đặc biệt trong câu thơ này còn có sự kết hợp giữa cảnh vật với lòng người “Khuya về bát ngát trăng ngân đầy thuyền”. .

  2. Bài Cảnh khuya được Bác Hồ sáng tác vào năm 1947, thời kì đầu cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp trường kì, gian khổ mà oanh liệt của dân tộc ta. Giữa hoàn cảnh thiếu thốn trăm bề và những thử thách ác liệt tưởng chừng khó có thể vượt qua, Bác Hồ vẫn giữ được phong thái ung dung, tự tại. Người vẫn dành cho mình những phút giây thanh thản để thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên nơi chiến khu Việt Bắc. Thiên nhiên đã trở thành nguồn động viên to lớn đối với người nghệ sĩ – chiến sĩ là Bác.

    *Hình như sai sai thì phải

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )