Môn Văn Lớp: 7 viết đoạn văn miêu tả cơn mưa 10-12 câu

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn miêu tả cơn mưa 10-12 câu No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jade 3 tháng 2021-09-04T07:12:53+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Cơn mưa có dịp em được chiêm ngưỡng không chỉ mang một chút hơi lạnh về phòng mà còn mang cho em giá trị tinh thần rất nhiều . Mưa rơi . Tiếng mưa ” tí ta tí tách ” như một bản nhạc nhẹ . Bầu trời lúc này không còn mang một màu xanh thẳm mà chuyển sang âm u , xám xịt . Gió thổi khá mạnh và không còn mang vẻ hiền hóa như trước. .Cây cối lắc lư theo nhịp điệu của gió nhưng lại có cảm giác nó rất vui vẻ . Nó vui vì mưa tiếp sức cho nó đây mà !Mưa lúc này rơi càng ngày càng to . Nước mưa không còn nhẹ như trước mà giờ đây nặng hạt . Mưa rơi ào ào như trút nước khiến những chú chim , chú ong vội vã bay về tổ để trú mưa và cất trữ lương thực đã kiếm được . Ngoài đường , chi chít những chiếc áo muôn màu sắc đang vội vã đi lại . Nhìn thật nghộ nghĩnh biết bao . Có lẽ cơn mưa không chỉ mang một vẻ vội vã mà nó còn khiến em chiêm ngưỡng được nhiều thứ xung qunh .

  2. Tham khảo :

    Mới đây , trời đang nắng nóng bổng nhiên mát mẻ hẳn . Những đám mây bồng bềnh , trắng mịn bị lấp bởi các đám mây đen u ám , xám xịt . Những giọt nước bắt đầu rơi trên mặt đất . Tiếng lạch tạch, lạch tạch ,… rất vui tai . Giọt nước nặng trĩu càng ngày nhiều hơn . Mọi sự vật bỗng nhiên yên ắng lạ thường .Tiếng cười đùa , náo nhiệt dần tan biến mất . Tiếng xe máy , xe ô tô ,… chạy nhanh trên làn đường nước bắn tung toé . Ai ai ra ngoài đường cũng mang áo mưa , cầm chiếc dù xinh đẹp của mình . Hàng cây gần héo khô vì thời tiết giờ đây đã được tắm mát .Những giọt nước rơi trên mặt đất tạo thành những hạt kim cương trắng tinh , lấp lánh .Dường như, đã đến giờ các bạn học sinh tan trường trở về nhà , các cô cậu ôm chặt lấy ba, mẹ từ phía sau xe mang áo mưa ấm áp tránh rét của cơn mưa. Bỗng nhiên mưa dần tạnh hẳn. Cơn nóng của mùa hè tan biến theo làn gió . Không khí trở nên xanh tươi và trong lành . Mưa lúc nào cũng không làm tôi thất vọng , khung cảnh vẫn đẹp và nên thơ như ngày nào !

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )