Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn khoảng 6-8 câu nêu suy nghĩ của em về tình cảm của hai anh em Thành và Thủy dành cho nhau.

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn khoảng 6-8 câu nêu suy nghĩ của em về tình cảm của hai anh em Thành và Thủy dành cho nhau. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Reagan 1 ngày 2021-09-15T00:36:24+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. @Hinil

    Văn bản “Cuộc chia tay của những con búp bê” của tác giả Khánh Hoài cho ta thấy tình cảm gia đình thật thiêng liêng qua 2 nhân vật Thành và Thủy. Em cảm nhận được sự đau đớn, khốn khổ khi 2 anh em họ phải rời xa nhau. Thành và Thủy rất yêu thương nhau, họ luôn bên cạnh nhau san sẻ, giúp đỡ. Ấy vậy mà lại phải chia cắt nhau. Quả thật đau lòng. Nhưng họ vẫn luôn giữ mãi tình cảm, tình thương cho nhau. Đó là một thứ tình cảm cao đẹp, không gì chia cắt được.

  2.   Qua tác phẩm “Bức tranh của em gái tôi” ta có thể nhận thấy rằng : Hai anh em Thành và Thủy luôn yêu thương và gần gũi với nhau. Điều đó biểu hiện ở việc Thủy vá áo cho anh, Thành chiều nào cũng đón em ,… hơn nữa, trước khi chia tay, Thủy còn nhường lại con Vệ Sĩ để bảo vệ cho Thành không mơ ngủ thấy ma nữa. Họ là biểu hiện của tình yêu thương. Dù việc cha mẹ li hoonlaf vật cản, nhưng họ vẫn luôn quan tâm chăm sóc, và lo lắng cho nhau dù ở tận phương trời nào. Chúng ta nên học hỏi đức tính đó. Luôn yêu thương và giúp đỡ chị em trong gia đình để xây dựng gia định văn hóa các bạn nhé.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )