Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn khoảng 6-8 câu, chủ đề về rừng. Trong đoạn văn có sử dụng câu bị động (gạch chân, chú thích)

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn khoảng 6-8 câu, chủ đề về rừng. Trong đoạn văn có sử dụng câu bị động (gạch chân, chú thích) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Piper 2 tuần 2021-11-24T12:31:30+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. *Bài làm tham khảo !

    – Trước khi xóa, cho xin cái link mạng

        Đất nước chúng ta có rất nhiều tài nguyên quý giá, vô số loại khoáng sản phong phú. Từ dưới lòng đất cho đến trên mặt đất rồi lên tận các đồi núi, cao nguyên chất ngất. Rừng là một loại tài nguyên vô giá và quý giá nhất. Nó gắn bó với chúng ta từng ngày, từng giờ. Mà con người cũng không thể tồn tại nếu thiếu rừng. Một trong số những thứ mà chúng ta cần và quan trọng nhất chính là nguồn ôxi. Vậy, liệu có ai biết rằng: ôxi từ đâu mà có ? Thì là từ rừng chứ đâu nữa ! Rừng là thứ cung cấp nguồn ôxi lớn nhất quả đất. Chúng ta thừa biết một điều, nếu thiếu ôxi con người sẽ chết. Vậy, có thể kết luận một điều thiếu rừng con người cũng không thể sống. Và không dừng lại ở đó, rừng còn cung cấp rất nhiều cho ta. Nào là: nguồn thức ăn, các loại gỗ quý … và còn là nơi sinh sống cho những loài động vật hoang dã. Ngoài ra, rừng còn mang lại những cảnh đẹp thiên nhiên trù phú và vĩ đại. Con người đã được tận hưởng những vẻ đẹp ấy, được chiêm ngưỡng rồi hòa vào nguồn cảm xúc sung sướng, thoải mái. Rừng còn làm cho khí hậu được ôn hòa, ngăn sức mạnh như hủy diệt của dòng lũ từ trên tràn xuống. Vậy tại sao lại phá rừng đi ?

  2. Rừng có vai trò quan trọng trong đời sống của con người và các loài sinh vật trên toàn cầu. Thật vậy, nhờ có rừng mà con người mới có thể tồn tại và sống sót, phát triển trên trái đất. Đầu tiên, rừng chính là lá phổi xanh của trái đất, hấp thụ khí CO2 và thải khí O2. Nhờ có rừng mà không khí con người hít thở được điều hòa, được sống trong cảnh quan xanh mát của rừng mang lại. Thứ hai, rừng mang đến nguồn tài nguyên vô giá. Hàng năm, rừng bị con người khai thác gỗ để làm ra các sản phẩm gỗ. Cuối cùng, rừng góp phần duy trì đất và độ đa dạng sinh thái của trái đất. Nhờ có rừng mà đất đai không bị xói mòn, các loài sinh vật có mái nhà để ở và sinh sống. Tuy nhiên, con người vẫn chưa thực sự biết cách sử dụng và khai thác rừng đúng cách thể hiện ở những việc làm như: chặt phá rừng, khai thác kiệt quệ tài nguyên rừng, đốt rừng, giết hại sinh vật quý hiếm,….Tóm lại, rừng có vai trò thiết yếu đối với con người và các loài sinh vật.

    *** câu bị động được in đậm

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )