Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn khoảng 5 đến 8 câu có sử dụng thành ngữ và điệp ngữ chủ đề tự do Giúp mình vs mình cần tối nay đừng chép mạng nha Mình camon n

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn khoảng 5 đến 8 câu có sử dụng thành ngữ và điệp ngữ chủ đề tự do
Giúp mình vs mình cần tối nay đừng chép mạng nha
Mình camon nha No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jasmine 3 tháng 2022-01-11T05:01:27+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Mỗi thế hệ sinh ra, lớn lên và trưởng thành là nhờ có bàn tay chăm sóc, tình yêu thương ấp ủ của cha mẹ. Nhưng bên cạnh đó để hoàn thiện một con người lại không thể không nói đến công ơn dưỡng dạy của thầy cô, những người đã cho ta tình yêu thương lớn lao, vô bờ bến và nói đúng hơn là những người đã tiếp sức cho sự nghiệp của mỗi chúng ta sau này. “Không thầy đố mày làm nên”. Đúng vậy, câu nói ấy không sai, dù ngắn gọn nhưng thật nhiều ý nghĩa, đã ca ngợi công ơn của thầy cô giáo đối với học sinh và nhắc nhở người học sinh cần làm tròn bổn phận của mình . Thầy cô giáo là người đã dạy dỗ, hướng cho ta về phía trước, uốn nắn khuyết điểm cho ta, là nguời luôn ở phía sau giúp cho ta đứng dậy trong mỗi lần vấp ngã. Dạy cho ta biết mỉm cười khi gặp khó khăn. Vậy nên, mỗi chúng ta hãy có lòng biết ơn với các thầy cô – những người lái đò đưa chúng ta đến bến bờ vinh quang.
  Từ trái nghĩa: phía trước >< phía sau
  Từ đồng âm: nên
  Điệp ngữ: những

  Thành ngữ : Ko thầy đố mày làm nên .

  Chúc bn học tốt nếu sai thì thôi đừng bình luận gì hết nha ….

 2. Câu thành ngữ “Công cha nghĩa mẹ” đề cao công lao to lớn của cha, nghĩa tình cao cả của mẹ nuôi dạy con trưởng thành, khôn lớn. Thật vậy, công ơn của cha to lớn như ngọn núi Thái Sơn hùng vĩ. Tình nghĩa của mẹ dào dạt, ngọt ngào như nước suối trong nguồn. Cha mẹ vừa có công sinh thành vừa có công dưỡng dục chúng ta. Cha mẹ là người luôn dõi theo từng bước đi của con cái từ khi còn non dại tới tận khi đã trưởng thành nên người. Vì vậy, con cái phải luôn ghi nhớ điều đó để phụng dưỡng đền ơn cha mẹ. Thế mới là người có hiếu, có nhân đức.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )