Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn khoảng 200 chữ trình suy nghĩ về 2 câu thơ : ” Ta hay chê rằng cuộc đời méo mó , sao không tròn ngay tự trong tâm” Không chép

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn khoảng 200 chữ trình suy nghĩ về 2 câu thơ : ” Ta hay chê rằng cuộc đời méo mó , sao không tròn ngay tự trong tâm”
Không chép mạng , không spam nhé!! Mik đang cần gấp lắmmmmmm No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Allison 4 tháng 2022-01-01T09:52:44+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Hai câu thơ “Ta hay chê rằng cuộc đời méo mó , sao không tròn ngay tự trong tâm” đã gợi lên cho người đọc biết bao suy nghĩa về thái độ, cách hành xử của mỗi người trước cuộc đời. Cuộc đời “méo mó” tức là cuộc đời không bằng phẳng. Nó luôn chứa đựng những thử thách, những bất trắc mà ta không bao giờ mong muốn. Còn “tròn tự trong tâm” được hiể cái nhìn lạc quan, tích cực của ta trước mọi khó khăn phía trước để từ đó trau dồi cho mình bản lĩnh,  ý chí nghị lực vượt khó chứ không đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho số phận.Hai câu thơ chính là lời khuyên con người về thái độ sống tích cực, thái độ lạc quan và tin tưởng. Cuộc đời là không chỉ có những điều tốt đẹp, chẳng có thảm đỏ hoa hồn nào cho ta mà ai ai cũng sẽ gặp phải muôn điều “méo mó”. Và điều khác biệt, điều giúp cái méo mó ấy tròn chính là bản lĩnh, là ý chí nơi ta. Nếu ta không biết tự thay đổi mình, tự thích nghi với cuộc đời phía trước thì cuộc sống quanh ta chỉ là những chông gai, là màu đen tối. Cùng một khó khăn, cách conn gười đối diện với nó sẽ khiến con người trở nên khác biệt. Thử hỏi nếu ta cứ chờ đợi tư thế ăn sẵn, không biết nỗ lực, phấn đấu vì ngày mai thì rất khó để vươn lên phía trước. Cuộc đời dài và con người phải học cách chế ngự mọi thách thức. Sự “méo mó” của đời sẽ chỉ xảy đến với kẻ hèn nhát vì ta không biết phấn đấu vươn lên khỏi nghịch cảnh. CHúng ta hãy hành động thay vì chỉ biết ỷ lại, trông chờ. Cuộc đời sẽ không tạo ra phép màu cho ta nếu ta khoog biết vươn mình thay đổi.  Bạn và tôi, dù chúng ta chỉ là con người bình thường, nhưng khi ta đứng trước cái “méo mó” của cuộc sống, hãy dùng tinh thần lạc quan, hành động quyết đoán, ý chí phi thường để vươn lên và biết đâu ở cái méo mó ấy là cơ hội để ta “thay da đổi thịt”?

  2. Cuộc đời vốn không phải bao giờ tồn tại hai chữ ” dễ dàng”. Có ai trong đời chỉ đi qua phút bình yên. Nhưng dẫu cho bản chất cuộc đời có “méo mó” là vậy thì chính lăng kính, suy nghĩ của chúng ta mới chính là yếu tố quyết định hành trình của chúng ta sẽ như thế nào.Thói đời, con người thường hay chê bai, oán thán, cay cú, hậm hực khi cuộc sống không được như mong muốn. Chính cái “chê” ấy nhiều khi khiến cuộc đời trở nên “méo mó” hơn trước mắt chúng ta. Thái độ “tròn tự trong tâm” là thái độ tích cực, chủ động trước hoàn cảnh. Đây là thái độ sống đúng, làm đúng, không gục ngã trước khó khăn, trước phi lý bất công. Con người hoàn toàn có thể thay đổi cuộc sống chỉ cần mỗi cá nhân chủ động, tích cực từ trong tâm. “Thiên đường” hay “địa ngục” đều do mình quyết định. Câu thơ như một lời nhắc nhở, nêu lên một phương châm sống cho mỗi người trước cuộc đời.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )