Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn khoảng 10 dòng suy nghĩ về tình mẫu tử. Dựa vào dàn ý: – Dẫn dắt vấn đề – Giải thích tình mẫu tử là gì? – Biểu hiện tình mẫu t

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn khoảng 10 dòng suy nghĩ về tình mẫu tử. Dựa vào dàn ý:
– Dẫn dắt vấn đề
– Giải thích tình mẫu tử là gì?
– Biểu hiện tình mẫu tử
– Phát đề
– Khẳng định, liên hệ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arianna 3 tuần 2022-01-04T15:35:36+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Cuộc sống con người có rất nhiều tình cảm thiêng liêng đáng quý, đáng trân trọng nhưng có lẽ tình cảm đẹp đẽ nhất không gì sánh bằng chính là tình mẫu tử. Tình mẫu tử là tình cảm yêu thương, sự nâng niu, quan tâm chăm sóc bằng cả tấm lòng mà mẹ dành cho con đồng thời là tình yêu thương, sự biết ơn, kính trọng mà người con dành cho mẹ mình. Từ tình yêu thương dành cho chúng ta, mẹ dành hết tâm huyết để chăm sóc, dạy dỗ ta nên người, hun đúc cho ta những tình cảm cao quý khác với một mong ước ta trở thành người có ích cho xã hội và có một tấm lòng lương thiện. Từ ý nghĩa cao đẹp đó, mỗi người con cần có trách nhiệm yêu thương mẹ, tích cực trau dồi kiến thức để trở thành một người hiền tài, luôn khắc ghi công lao to lớn của mẹ và đền đáp công ơn ấy bằng hành động thiết thực, xứng đáng. Không gì thay thế được tình mẹ, không gì quý giá hơn tình mẹ, chính những nghĩa cử cao đẹp đó mà tình mẹ đã đi vào thơ ca từ lâu đời và nổi bật là câu thơ: “Tình mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào.”

  2. Tình mẫu tử rất vô cùng thiêng liêng và cao quý trong cuộc sống. Vậy tình mẫu tử là gì? Tình mẫu tử là tình cảm thương yêu, đùm bọc, che chở,… mà người mẹ dành cho con. Tình cảm ấy vừa tự nhiên vừa cao cả nên sẽ đi theo mỗi người suốt cuộc đời. Tình yêu thương của mẹ nuôi dưỡng dạy biết bao nhiêu đứa con trưởng thành. Có lẽ những việc làm và tình cảm mẹ dành cho con không gì có thể sánh bằng. Bởi mẹ chính là người đã chăm sóc nuôi nấng ta từng ngày, vượt qua bao nhiêu gian lao vất vả, vượt qua tất cả những khó khăn thử thách của cuộc đời là người chắp cho ta những đôi cánh uớc mơ để bay đến chân trời hi vọng. Mẹ chính là nơi nương tựa vô cùng vững chãi cho mỗi đứa con sau mỗi lần vấp ngã; là nơi mỗi người con như chúng ta có thể thổ lộ mọi điều thầm kín; là hình ảnh thu nhỏ của những ước mong, những khát khao thanh bình và hạnh phúc; là nguồn động viên; là tình yêu; là cả những day dứt, dằn vặt, trăn trở; là niềm tự hào chính đáng của một con người.Bên cạnh đó, còn có những người không biết trân trọng tình cảm của mẹ mình dành cho họ, thậm chí họ còn chửi lại mẹ mình. Tóm lại, tình mẫu tử rất cao đẹp, chúng ta phải biết yêu thương, vâng lời khi người mẹ đã dạy chúng ta thành người .

    Cho mẹ xin ctlhn ạ 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )