Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn khoảng 10 đến 15 dòng nói về tác hại của sự lười biếng *Tự làm giúp mình nhé, mk đang cần gấp ạ. Hứa cho ctlhn và 5 sao+cảm ơn

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn khoảng 10 đến 15 dòng nói về tác hại của sự lười biếng
*Tự làm giúp mình nhé, mk đang cần gấp ạ. Hứa cho ctlhn và 5 sao+cảm ơn* No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Natalia 3 tuần 2022-01-05T10:32:04+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.    Người ta thường nói “trên bước đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Đúng vậy, chẳng thành công nào, đích đến nào lại dễ dàng mà không trải qua chông gai, gian khổ. Và để làm được điều đó, phải trả giá bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, không biết mệt mỏi. Lười biếng sẽ đánh mất của ta nhiều cơ hội, và đôi khi biến đổi cuộc đời của ta theo một hướng đi tiêu cực.

      Lười biếng là gì? Lười biếng là ngại khó, ngại khổ, thích ăn không, ngồi rồi, không muốn làm việc kể cả đó là bổn phận, trách nhiệm, nghĩa vụ, nhiệm vụ. Lười biếng là có thể được coi là thói hư tật xấu của rất nhiều người, không chịu hoạt động, không chịu suy nghĩ, nhanh bỏ cuộc và không có khả năng phấn đấu và cố gắng. Lười biếng tạo thành thói quen và thành “căn bệnh” nan y rất khó chữa. Chính vì thế mà đối với nhiều người thì lười biếng có tác hại rất lớn đối với công việc và trong  quá trình hoàn thành nhân cách của cá nhân. Tác hại của nó gây ra không hề nhỏ ví dụ như: Gây ra vô vàn khó khăn trong đời sống. Không mang đến sự thành công trong công việchoặc cuộc sống. Từ đó sinh ra chán nản, và không muốn làm. Mắc các tính xấu khác bởi “nhàn cư vi bất thiện”. Gây ra các tệ nạn xã hội bởi tính ưa tiêu khiển, giết thời giờ. Nếu cả xã hội đều lười biếng, thì đất nước sẽ không thể nào phát triển mạnh được. Điều này vô tình hình thành lên tâm lý ỷ lại vào bố mẹ, vào người khác của đứa trẻ ấy và khi lớn lên, chúng vẫn giữ thái độ đó để bước vào đời, biến chúng thành những kẻ lười biếng, luôn ngại khó, ngại khổ, không hề muốn làm gì, cũng không muốn đối mặt với bất kì vấn đề nào của cuộc sống. Ngoài ra, lười biếng đôi khi còn xuất phát từ nguyên nhân di truyền. Nghe có vẻ khá vô lý, thế nhưng, theo nghiên cứu khoa học, một số người bị hiện tượng thiếu hormone dopamine thể di truyền khiến họ không cảm thấy hạnh phúc, vui mừng khi đạt được điều gì đó. Điều này đã vô tình dẫn họ trở thành những kẻ lười biếng trong xã hội này. Nếu như chúng ta chăm chỉ, chúng ta sẽ có được rất nhiều lợi ích. Như là tập cho mình thói quen tốt trong công việc hoặc đời sống. Chăm chỉ mang lại cuộc sống sung túc, bởi “làm việc là con đường dẫn đến thành công”. Không gây ra tệ nạn xã hội, tránh được các tật xấu do lười biếng mang lại. Nếu cả xã hội đều chăm chỉ, thì đất nước sẽ thịnh vượng, phát triển mạnh và không ngừng.

      Con người chúng ta phải luôn luôn nỗ lực từng ngày, phấn đấu và chăm chỉ. Bởi lẽ, không thành công nào mà được tạo dựng nên từ sự lười biếng cả. Chăm chỉ, siêng năng, không sợ thất bại mới có thể trở thành người mà bạn mong muốn!

    #Richucbangidohoctot

  2. Trong cuộc sống để thành công chúng ta cần phải cố gắng nỗ lực thì mới đạt được những gì mình mong muốn. Thành công được hình thành từ những khoa khăn trắc trở mà chúng ta khi gặp phải sẽ phải cố gắng vượt qua dù thất bại cũng không được nản lòng mà hãy coi những lần thất bại ấy là bài học để rút kinh nghiệm cho sau này. Thành công chỉ đến với người siêng năng và cần cù biết làm, biết suy nghĩ ra các giải pháp dẫn đến thành công. Còn những kẻ lười biếng  không bao giờ đạt được thành công vì khi họ lười nhác thì họ sẽ không suy nghĩ được giải pháp dẫn đến thành công. Vì vậy để đạt được thành công chúng ta phải biết cố gắng không được lười nhác.

    cho mk ctlhn+vote 5 sao+cảm ơn

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )