Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn khoảng 10 câu miêu tả vẻ đẹp của quê hương em trong 1 buổi sáng mùa xuân. Sử dụng phép tu từ liệt kê thích hợp Mong các bạn k

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn khoảng 10 câu miêu tả vẻ đẹp của quê hương em trong 1 buổi sáng mùa xuân.
Sử dụng phép tu từ liệt kê thích hợp
Mong các bạn không sao chép . Thank No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lydia 2 tuần 2021-10-13T21:37:20+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Ôi! sông nước của quê hương đẹp làm sao.Những con sông,hàng cây , những cây cổ thụ xưa thật đẹp. Sau một năm gặp lại, lần đầu tiên, em được nhìn cây cổ thụ già nơi các bạn nhỏ đang nô đò và những tiếng vỗ tay hò reo giữa nơi yên tĩnh ở đồng quê. Không những thế, nơi đây đã thay đổi hơn trước, những tòa nhà cao tầng đã được xây nhiều hơn trước hòa với con đường đã được tráng một lớp nhựa dày. Ôi! Thật tuyệt vời làm sao. Tiếp sau đó, em còn được thưởng thức các món đặc sản ở quê em trông nó ngon tuyệt!. Tuy những ngày về quê không được bao lâu nhưng nó là những kỷ niệm rất có ý nghĩa mà em không thể nào quên được, vì ở đây em còn được ở gần bà nội, ngắm cảnh đồng quê thanh bình yên ả.

  2. Mùa xuân là mùa đầu tiên trong năm, cũng là mùa mà cây cối bắt đầu đâm chời, nảy lộc. Mùa xuân đến khiến cho không gian nơi quê hương em càng thêm thơ mộng. Vào buổi sáng, trời như vừa mới ngủ dậy nên vẫn còn mang một chút cái lạnh lẽo, nhưng mà buổi sáng dậy đón những cơn mưa phùn lất phất lại càng khiến lòng ta thêm yêu đời hơn. Mặt trời thì không chói chang như mùa hạ, những cơn gió thổi nhẹ nhàng khẽ làm bay tóc người ta, bầu trời đã xanh hơn không còn âm u như tước đây. Hít thở một chút không khí mùa xuân làm lòng người thêm rạo rực sắc xuân. Cây cối bắt đầu nhú những mầm xanh, những cành cây khẳng khiu đã không còn nữa. Vậy nên, em luôn yêu thích hương vị của mùa xuân trên quê hương em.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )