Môn Văn Lớp: 7 viết đoạn văn hoàn chỉnh thái độ sống của con người

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn hoàn chỉnh thái độ sống của con người
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ariana 1 tháng 2022-04-08T01:23:12+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-04-08T01:24:28+00:00

  Cùng đứng trước những tình huống có vấn đề của cuộc sống, có người mạnh mẽ vượt qua để thành công chinh phục thử thách nhưng cũng có người gục ngã và mãi không thể bước qua và bị động trước hoàn cảnh. Sự khác biệt ấy không chỉ nằm ở năng lực, mà còn được quyết định bởi thái độ sống. Bàn về vai trò của thái độ sống, Mac Anderson đã nhận định: “Thái độ tích cực là bí quyết nhỏ để làm nên sự khác biệt lớn”.

  “Thái độ tích cực” là sự tích cực, chủ động trước những diễn biến của cuộc sống, thái độ tích cực được biểu hiện trực tiếp thông qua cách nhìn nhận, cách nghĩ, cách hành động, suy nghĩ theo hướng tích cực. “Bí quyết” là cách thức con người hoàn thành những mục tiêu một cách đơn giản, hiệu quả nhất.

  Thực chất, câu nói của Anderson “Thái độ tích cực chính là bí quyết nhỏ để làm nên sự khác biệt lớn” đã khẳng định vai trò của thái độ sống tích cực đồng thời khuyên con người cần có thái độ sống tích cực để sống chủ động, thành công hơn trong cuộc sống.

  Cuộc sống của con người không chỉ có những thuận lợi, thời cơ mà đầy rẫy những khó khăn, thách thức đòi hỏi con người phải đương đầu, vượt qua nếu như muốn đi đến điểm đích cuối cùng của thành công. Bất cứ ai trong cuộc sống cũng sẽ phải đối mặt với những buồn vui, hạnh phúc, đau khổ, thời cơ và cả những bất trắc trong đời, đó là quy luật tất yếu của cuộc sống.

  Để sống có ý nghĩa, để khẳng định giá trị của bản thân thì con người phải biết cách đối diện với những khó khăn, thách thức của cuộc sống bằng thái độ lạc quan, sự tự tin, yêu đời, sống và làm việc bằng tất cả ý chí và nghị lực.

  Khi có thái độ sống tích cực, con người sẽ huy động được những cố gắng, quyết tâm để chinh phục những khó khăn trước mắt, biết cách biến thách thức thành cơ hội để gặt hái được những thành công. Thái độ sống tích cực còn mang đến niềm lạc quan, yêu đời giúp con người vững vàng vượt qua những khó khăn, thử thách và có thêm nhiều trải nghiệm với cuộc sống.

  Không chỉ mang đến những giá trị to lớn đối với mỗi cá nhân mà thái độ sống tích cực còn góp phần thúc đẩy xã hội phát triển theo hướng tiến bộ. Tuy nhiên, cần phân biệt thái độ sống tích cực với sự huyễn hoặc, ảo tưởng không thực tế.

  Trong cuộc sống, trước những khó khăn chúng ta đừng lùi bước mà hãy đón nhận mọi thách thức bằng thái độ điềm tĩnh và thái độ tích cực. Khi chúng ta cố gắng hết sức mình, khi sự nỗ lực, cố gắng được huy động tối đa sẽ không có thử thách nào có thể ngăn cản sự phát triển của chúng ta.

  Câu nói của Mac Anderson: “Thái độ tích cực chính là bí quyết nhỏ để làm nên sự khác biệt lớn” đã mang đến cho chúng ta những nhận thức sâu sắc về vai trò của thái độ sống đối với con người. Chúng ta cần tích cực phấn đấu rèn luyện trong học tập cũng như trong cuộc sống để bồi dưỡng thêm lòng tự tin, sự chủ động để có thái độ sống tích cực, lạc quan.

  0
  2022-04-08T01:24:56+00:00

  Trong quá trình được trưởng thành, chả có ai được bố mẹ che chở kĩ lưởng cả. Vì chúng ta đã thật sự lớn và đủ để đối mặt với vô vàn khó khăn trong cuộc sống, dần dần có thái độ sống. Thay vì chấp nhận số phận thì hãy vực dậy, đấu tranh sau bao lần vấp ngã. Chính việc có thái độ sống tích cực mới là những con người cần thành công và sẽ thành công. Sống tích cực là gì, chính là sống lạc quan theo một chiều hướng khác dù có gặp bất cứ khó khăn nào đi chăng nữa. Hãy kiên trì rèn luyện, tìm cách giải quyết để loại bỏ nó ra khỏi cuộc sống. Tự tin, dám đối đầu chính là những khó khăn, thử thích. Nếu muốn sống tích cực, đầu tiên, hãy tập suy nghĩ theo một cách tích cực nhất chứ không phải suy nghĩ theo cách trốn tránh. Từ đó, bạn sẽ có tinh thần và hướng đi không sai lầm trong mỗi công việc của mình. Nhà tâm lý học William James đã từng nói rằng: “Cách nhìn của chúng ta về thế giới thực sự được định hình bởi điều chúng ta quyết định lắng nghe”. Câu nói này muốn nhấn mạnh ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của thái độ sống tích cực. Đồng thời, nó còn khuyên chúng ta hãy nhìn nhận theo hướng tích cực, suy nghĩ tích cực và giải quyết một cách tích cực. Bởi lẽ nó là điều quá hiển nhiên, bất cứ ai cũng phải có khó khăn gian khổ mới thành công được, đó như một định luật không thể thay đổi trong cuộc sống này. Chính người sống tích cực sẽ có được một công việc ổn định hơn, đầu óc thông thoáng hơn và cũng có tỉ lệ cao về thành công trong cuộc sống hơn. Vì thế, những người đó sẽ xây dựng thành công chỉ qua thái độ, trí tuệ và cách sống của mình. Từ đó, chúng ta sẽ bớt khó khăn hơn và có cuộc sống sung túc, hạnh phúc bên người thân chứ không phải những lời cãi vã nữa. Bởi vì việc thành công cũng góp phần quan trọng trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình. Những điều đó sẽ đem lại cho con người sự lạc quan, tin tưởng, thấy cuộc sống này dần có ý nghĩa và quan trọng hơn, từ từ sẽ vững vàng trên con đường tương lai. Sống tích cực cũng dần dần góp được cho nền kinh tế đất nước phát triển, ngày càng vươn xa hơn trên bản đồ thế giới. Hãy tích cực trong công việc, học tập để rồi sẽ thành công hơn và nhận được sự quý mến, tôn trọng của mọi người chứ không phải là những lời chê bai hay chỉ trích nữa. Vì thế, thái độ sống tích cực là một tài sản vô hình quý giá nhất mà bên trong mỗi con người cần phải có. Tôi cũng đã từng như thế, từng thất bại và suy nghĩ không tích cực, nhưng dần dần, với thái độ tích cực, tôi cảm thấy cuộc sống này ý nghĩa hơn bao giờ hết. Do đó, hãy sống tích cực khi còn có thể, đừng để mất nó rồi mới biết mình thật sự dại dột.

  *Đoạn văn nhưng hơi dài, bạn tham khảo giúp.

  #No_copy

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )